บาเยิร์นมิวนิค ต้องการแต่งตั้ง โปเชตติโน่ เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่

By | 24/11/2019

เมาริซิโอ โปเชตติโน่ อดีตนายใหญ่ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ กำลังได้รับความสนใจจากบาเยิร์นมิวนิคในการแต่งตั้งผู้จัดการทีมคนใหม่ในลีกบุนเดสลีก้า

 bayern-munich-pochettino

เมื่อไม่กี่วันมานี้สเปอร์ได้ปลด โปเชตติโน่ ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมและถูกแทนที่ด้วย โจเซ่ มูรินโญ่ ขึ้นเป็นหัวหน้าโค้ชคนใหม่ในเช้าวันต่อมา

เมาริซิโอ โปเชตติโน่ ได้มีบทบาทอยู่ในสเปอร์เป็นระยะเวลาห้าปีครึ้งที่สโมสรบนตอนเหนือของลอนดอน ซึ่งทำให้เขามีชื่อเสียงในการสร้างทีมที่มีผู้เล่นเป็นตัวเลือกหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ลีก แต่ในช่วงเริ่มต้นฤดูกาลนี้เขาสร้างสถิติต่ำสุดในการคว้าชัยชนะ

อดีตโค้ชแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้รับความสนใจอย่างมากในการย้ายไปยังสโมสรใหญ่ในยุโรประหว่างเรอัลมาดริดและปารีสแซงต์แชร์กแมง ตั้งแต่เขาว่างงานเมื่อช่วงท้ายฤดูกาลที่ผ่านมา

นิโก้ โควัช เป็นผู้จัดการทีมคนล่าสุดที่คุมทีมเสือใต้ แต่เขาถูกปลดออกจากตำแหน่งเมื่อต้นเดือน หลังจากที่ทำงานได้เพียง 1 ปี ที่สโมสร และตอนนี้ ฮันส์-ดีเตอร์ ฟลิก กลายเป็นผู้ช่วยโค้ชที่เขามาควบคุมทีมชั่วคราวก่อนที่จะมีการแต่งตั้งผู้จัดการทีมคนใหม่

แต่อย่างไรก็ตามเมื่อ มูรินโญ่ ได้ตัดสินใจตอบรับการเป็นผู้จัดการทีมที่สเปอร์ ทำให้ โปเชตติโน่ ขึ้นแท่นเป็นเป้าหมายอันดับต้นๆของบาเยิร์นมิวนิค