แมนฯยู ประกาศการเข้าร่วมทีมของ “อเล็กซิส ซานเชซ” สำหรับผู้เล่นเบอร์ 7

By | 23/01/2018

อเล็กซิส ซานเชซ ได้กลายเป็นผู้เล่นหมายเลข 7 คนใหม่ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยการเซ็นสัญญาในข้อตกลง 4 ปีครึ้ง จากการประกาศบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสร

Alexis-Sánchez-move-arsenal-success

ก่อนหน้านี้สตาร์ดังทีมชาติชิลีได้เข้าสู่ช่วงหกเดือนสุดท้ายของสัญญากับอาร์เซนอล ซึ่งเขาได้คาดหมายว่าจะออกจากเอมิเรตส์และเข้าร่วมกับแมนเชสเตอร์ซิตี้ ในช่วงต้นปีใหม่ แต่ โจเซ่ มูรินโญ่ ได้ให้ความสนใจกับดาวยิงวัย 29 ปี ของอาร์เซนอล หลังจากที่เขาต้องการที่จะปล่อย เฮนริค มคิทาร์ยาน ออกจากทีมด้วยการแลกเปลี่ยนนักเตะ

อเล็กซิส ซานเชซ ได้รับการนำเสนอเสื้อหมายเลข 7 ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจากที่ได้ผ่านการตรวจร่างกายกับทีมแพทย์ของสโมสรเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แต่จำเป็นต้องอัปเดตใบอนุญาตทำงานในวันจันทร์ก่อนที่ข้อตกลงจะได้รับการประกาศในที่สุด

“แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีความยินดีที่จะประกาศการลงนามของ อเล็กซิส ซานเชซ จากอาร์เซนอลในการจัดการกับ เฮนริค มคิทาร์ยาน กองกลางชาวอาร์เมเนียในทิศทางตรงข้าม” แถลงการณ์บนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสร

ในการย้าย อเล็กซิส ซานเชซ กล่าวว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับสโมสรใหญ่ที่สุดในโลก ผมใช้เวลาสามปีครึ่งที่อาร์เซนอลและผมก็นำพาความทรงจำที่ดีของสโมสรและแฟน ๆ ของสโมสร”

“โอกาสในการเล่นในสนามกีฬาที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์และการทำงานร่วมกับ โจเซ่ มูรินโญ่ คือสิ่งที่ฉันไม่สามารถปฏิเสธได้ ฉันรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นผู้เล่นชิลีรายแรกที่เล่นให้ทีมแรกของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และหวังว่าฉันจะสามารถแสดงให้แฟน ๆ ทั่วทุกมุมโลกได้เห็นว่าทำไมสโมสรอยากจะพาฉันมาที่นี่ ”

หัวหน้าโค้ช โจเซ่ มูรินโญ่ กล่าวว่า “อเล็กซิส เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกและเขาจะทำให้กลุ่มนักเตะที่โจมตีและมีพรสวรรค์มาก เขาจะนำความทะเยอทะยานในการขับเคลื่อนนักเตะและบุคลิกภาพของเขาคุณภาพที่ทำให้นักเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และนักเตะที่ทำให้ทีมแข็งแกร่งขึ้นและผู้สนับสนุนรู้สึกภาคภูมิใจกับมิติและศักดิ์ศรีของสโมสร”

“ฉันอยากจะให้ เฮนริค มีทุกความสำเร็จและความสุขที่ฉันแน่ใจว่าเขาจะได้รับ เขาเป็นนักเตะที่เราจะไม่ลืมโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการมีส่วนร่วมในชัยชนะของยูโรป้าลีก “