เคลาดิโอ รานิเอรี่ ถูกแต่งตั้งเป็นผู้จัดการคนใหม่ของฟูแล่ม

By | 15/11/2018

สลาวีชา ยอคานอวิช ถูกปลดออกจากตำแหน่งกุนซือทีมของฟูแล่ม และเคลาดิโอ รานิเอรี่ เป็นผู้ถูกแต่งตั้งขึ้นมาแทนที่ผู้จัดการคนใหม่

เคลาดิโอ รานิเอรี่ ถูกแต่งตั้งเป็นผู้จัดการคนใหม่ของฟูแล่ม

เคลาดิโอ รานิเอรี่ อดีตผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ได้ย้ายออกจากสโมสรน็องต์ทีมล่าสุดที่เขาดูแล และเข้ามาจัดการทีมที่อยู่ใน 3 อันดับล่างของตารางพรีเมียร์ลีกอย่างฟูแล่ม

ฟูแล่มใช้จ่ายเงินมากกว่า 100 ล้านปอนด์ สำหรับผู้เล่นรายใหม่ในช่วงซัมเมอร์ แต่ทำผลงานได้อย่างหน้าผิดหวังภายใต้การคุมทีมของ สลาวีชา ยอคานอวิช ในฤดูกาลนี้

เคลาดิโอ รานิเอรี่ ได้ย้ายออกจากเลสเตอร์ ซิตี้ เมื่อปี 2017 และเขาก็ได้เข้ามาทำงานกับสโมสรน็องต์ได้ยังไม่ถึง 12 เดือน ก่อนที่จะกลับเข้าสู่พรีเมียร์ลีก

“มันเป็นเกียรติที่จะยอมรับคำเชิญของนายข่าน (เจ้าของฟูแล่ม) และโอกาสที่จะนำไปสู่ฟูแล่มสโมสรที่ยอดเยี่ยมกับประเพณีและประวัติศาสตร์” รานิเอรี่ บอกเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสร

“เป้าหมายที่ฟูแล่มไม่ควรเป็นไปเพียงเพื่อความอยู่รอดในพรีเมียร์ลีกเท่านั้น เราต้องทำให้ฝ่ายตรงข้ามเผชิญกับความยากลำบากและควรจะประสบความสำเร็จ”

“ทีมฟูแล่มนี้มีพรสวรรค์ที่โดดเด่นซึ่งขัดกับตำแหน่งในตาราง ฉันรู้ว่าทีมนี้มีความสามารถในการแสดงที่ดีกว่าซึ่งเราจะทำงานได้ทันทีในขณะที่เราเตรียมตัวสำหรับเซาแธมป์ตันในการฝึกซ้อม”

อย่างไรก็ตามการแข่งขันนัดถัดไปฟูแล่มจะต้องแข่งกับเซาแธมป์ตัน เชลซีและเลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรเก่าของเขา ซึ่งที่ผ่านมาฟูแล่มทำได้แค่เพียง 1 ประตูจากการเปิดเกม 12 เกม