ฟาบินโญ่ ประกาศพร้อมลุยพรีเมียร์ลีกให้ทัพ “หงษ์แดง” หลังรับใช้ทีมชาติ

By | 08/09/2018

ฟาบินโญ่ ได้ออกมาประกาศความพร้อมของเขาในการลงเล่นให้กับลิเวอร์พูลในตำแหน่งกองกลาง หลังจากที่เขายังไม่ได้มีโอกาสลงเล่นในการแข่งขันของพรีเมียร์ลีก ตั้งแต่เปิดฤดูกาลมาได้ 4 เกมส์

ฟาบินโญ่ Fabinho-announced-the-Premier-League-to-liverpool-club

ล่าสุด ฟาบินโญ่ ได้มีโอกาสลงแข่งขันให้กับทีมชาติบราซิลในตำแหน่งตัวจริง พร้อมกับ โรแบร์โต้ ฟีร์เมียโน่ กองหน้าของหงษ์แดง ซึ่งเขาได้ลงเล่นในตำแหน่งเก่าอย่างแบ็คขวาโชว์ฟอร์มดี และสามารถเรียกจุดโทษ ก่อนจะชนะสหรัฐอเมริกาไป 2-0 ประตู

ฟาบินโญ่ ได้เข้าร่วมทีมลิวเวอร์พูลในช่วงต้นซัมเมอร์ด้วยมูลค่า 44 ล้านปอนด์ เพื่อเซ็นสัญญาออกจากโมนาโก แต่เขายังไม่มีโอกาสลงเล่นในทีมชุดใหญ่ของ เจอร์เก้น คล็อปป์ สำหรับการแข่งขันในพรีเมียร์ลีก

ในด้านของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้เปิดเผยว่านักเตะวัย 24 ปีจะไม่ลงเล่นจนกว่าจะถึงจังหวะที่ลิเวอร์พูลเล่นได้เปรียบ เมื่อเทียบกับสถานการณ์ของ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน กัปตันทีมชาติสกอตแลนด์ เมื่อ 12 เดือนก่อน

โรเบิร์ตสันต์ เริ่มประสบความสำเร็จอย่างช้าๆในอาชีพของเขาที่ลิเวอร์พูลในฤดูกาลที่ผ่านมา และตอนนี้ถือว่าเป็นแบ็คซ้ายที่ดีที่สุดในลีก

“จุดเริ่มต้นของฉันได้รับการปรับตัวที่ดี” เขาบอกผ่านทางสกายสปอร์ตของบราซิล

“ฤดูกาลก่อนเป็นเรื่องที่ดีเรามีเพื่อนสนิท 9 คนและผมเล่นเก้าเกม”

“มันเป็นสิ่งที่ดีที่จะเล่นกับทีมอังกฤษเพื่อดูว่าจังหวะความเข้มและร่างกายฉันปรับตัวเข้ากับรูปแบบการเล่นของทีม ผู้เล่นที่มีประสบการณ์มากขึ้นก็ได้ช่วยทีมทางด้านเทคนิคเช่นกัน”

“ฉันและภรรยาของฉันชอบเมืองเรามีบ้านอยู่แล้ว และเฟอร์มีร์โน่ก็เป็นคนดีครอบครัวของเขาและเขาได้ให้การสนับสนุนที่ดีกับผมและ อลิสสัน เบ็คเกอร์

“มันดีแล้ว มีชาวบราซิลในทีมช่วย ตอนนี้จริงๆแล้วเดบิวต์ ฉันสบายดีฝึกและเตรียมพร้อมแล้ว “