เลสเตอร์ฯ ประกาศการเสียชีวิตของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของสโมสร

By | 29/10/2018

คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ อดีตแชมป์พรีเมียร์ลีก 2015-2016 เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางเฮลิคอปเตอร์ใกล้กับสนามคิงส์ พาวเวอร์ สเตเดี้ยม เมื่อวันเสาร์

Rip Vichai Srivaddhanaprabha Owner Leichester city

โดยประธานคิงส์เพาวเวอร์กลุ๊ปคุณวิชัยและเจ้าหน้าที่อีก 4 คนเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก หลังจบเกมพรีเมียร์ลีกในคืนวันเสาร์ซึ่ง ‘จิ้งจอกสยาม’ เสมอกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 1-1

รายชื่อเจ้าหน้าที่อีก 4 รายที่เสียชีวิตได้แก่ นุศรา สุขหน้าไม้ ,กวีพร พันธุ์แพ ,นักบิน อีริค สว็อฟเฟอร์ และผู้โดยสาร อิสเบลล่า โรซ่า เลโชว์วิช จากการประกาศของตำรวจที่เมืองเลสเตอร์กล่าว

สโมสรกล่าวว่า “มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้าและเสียใจมากที่สุดที่เรายืนยันว่าประธานฯ วิชัย ศรีวัฒนประภา เป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตอย่างสุดซึ้งเมื่อคืนวันเสาร์เมื่อเฮลิคอปเตอร์พาเขาไปและอีก 4 คนที่อยู่นอกคิงเพาเวอร์ สนามกีฬา

“ไม่มีผู้ใดในห้าคนบนเฮลิคอปเตอร์รอดชีวิต”

“ความคิดหลักของทุกคนในสโมสรอยู่กับครอบครัว ศรีวัฒนประภา และครอบครัวของบรรดาผู้ที่อยู่บนเครื่องในช่วงเวลาแห่งการสูญเสียที่พูดไม่ได้เช่นนี้”

เฮลิคอปเตอร์ตกลงมาจากฟากฟ้าและระเบิดเป็นเปลวไฟในที่จอดรถใกล้สนามกีฬาไม่นานหลังจากเวลา 20.30 น. ในวันเสาร์

สาขาการสืบสวนอุบัติเหตุทางอากาศ (AAIB) กำลังสืบสวนอุบัติเหตุและมีการปิดล้อมอยู่ในที่เกิดเหตุขณะที่การสอบถามดำเนินต่อไป

เลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวในการแถลงการณ์เมื่อเย็นวันอาทิตย์ว่า “โลกได้สูญเสียผู้ชายที่ยอดเยี่ยม บุคคลซึ่งมีน้ำใจ, ใจกว้าง และเป็นบุคคลผู้ซึ่งชีวิตถูกนำทางโดยความรักที่เขาอุทิศแก่ครอบครัวและเหล่าคนที่เขานำพาไปอย่างประสบความสำเร็จ”

สโมสรเสริมว่า “เลสเตอร์ ซิตี้ เป็นครอบครัวที่อยู่ภายใต้การบริหารของครอบครัวคุณวิชัย และเราที่เป็นครอบครัวต้องเสียใจและจะรักษาวิถีชีวิตของสโมสรที่เป็นมรดกของเขา”

“หนังสือแสดงความเสียใจซึ่งจะมีการแบ่งปันกับครอบครัวศรีวัฒนประภาจะเปิดให้บริการที่สนามคิงเพาเวอร์ตั้งแต่เวลา 8.00 น. ในวันอังคารที่ 30 ตุลาคมนี้สำหรับผู้สนับสนุนที่ต้องการให้ความเคารพนับถือ”

“กองเชียร์ที่ไม่สามารถเดินทางมาที่สนามคิงส์ พาวเวอร์ เพื่อลงชื่อไว้อาลัยสามารถทำผ่านช่องทางออนไลน์ได้ซึ่งจะเปิดผ่านช่องทาง lcfc.com เมื่อถึงเวลาอันเหมาะสม”

“ทุกคนในสโมสรรู้สึกซาบซึ้งใจอย่างแท้จริงกับการตอบสนองที่น่าทึ่งของครอบครัวฟุตบอลซึ่งมีข้อความที่เต็มไปด้วยความห่วงใยในการสนับสนุนและเป็นปึกแผ่นได้รับความชื่นชมอย่างมากในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้”

การแข่งขันนัดแรกของเลสเตอร์ ซิตี้ ในวันอังคารกับเซาแธมป์ตันในศึกฟุตบอลเอฟเอคัพ และการแข่งขันกับเฟเยนูร์ดในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอินเตอร์เนชัลแนลคัพได้เลื่อนออกไป