ลิเวอร์พูล ยืนยันอย่างเป็นทางการ “คูตินโญ่” ย้ายไปยังบาร์เซโลน่า

By | 08/01/2018

ฟิลลิปเป้ คูตินโญ่ ได้เข้าร่วมกับทีมในสเปนสำหรับการย้ายไปยังบาร์เซโลน่า เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากการยืนยันผ่านทางเว็บไซต์สโมสรลิเวอร์พูล พร้อมกับการโชว์ตัวอย่างเป็นทางการที่สนามคัมป์ นู

ลิเวอร์พูล ยืนยันว่า ฟิลลิปเป้ คูตินโญ่ ได้ย้ายออกจากแอนฟิลด์ ด้วยข้อเสนอประมาณ 142 ล้านปอนด์ ในการย้ายไปยังคัมป์ นู หลังจากที่เขามีความฝันที่จะย้ายไปอยู่กับทีมใหญ่ในลาลีก้า สเปน

Liverpool-confirm-Coutinho’s-move-to-Barcelona

ก่อนหน้านี้บาร์เซโลน่าพยายามอย่างมากในการยื่นข้อเสนอซื้อเพลย์เมกเกอร์ชาวบราซิลออกจากเมอร์ซี่ไซต์ แต่กลับไม่สำเร็จแม้จะยื่นข้อเสนอมากถึง 3 ครั้งในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา จนกระทั้งสตาร์ดังของลิเวอร์พูลขอขึ้นบัญชีในการย้ายออกจากสโมสร

“สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลในวันนี้ออกคำสั่งดังต่อไปนี้เกี่ยวกับอนาคตของ ฟิลลิปเป้ คูตินโญ่ ว่า” แถลงการณ์บนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของลิเวอร์พูล

“ลิเวอร์พูลเอฟซีสามารถยืนยันได้ว่า ฟิลลิปเป้ คูตินโญ่ จะออกจากสโมสรหลังจากที่เอฟซี บาร์เซโลน่า ได้ทำข้อตกลงการโอนย้ายขึ้นภายใต้เงื่อนไขทางการแพทย์และข้อตกลงส่วนตัว”

“ผู้เล่นตอนนี้ได้รับอนุญาตให้ทำพิธีการตามปกติเพื่อสรุปการโอนได้ทันที”

หลังจากที่มีการแถลงข่าวได้ไม่นาน ก็ได้มีภาพการปรากฎตัวของ คูตินโญ่ ในงานโชว์ตัวของเขาอย่างเป็นทางการที่สนามคัมป์ นู

นอกจากนี้เงื่อนไข ที่ได้รับการยืนยันของสตาร์บราซิลเลี่ยน ยังระบุถึงการเซ็นต์สัญญาในระยะยาว 5 ปี พร้อมการเงื่อนไขที่ถูกเพิ่มขึ้นในการฉีกสัญญาของเขาถึง 400 ล้านปอนด์