แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันว่า เปป์ กวาร์ดิโอล่า จะไม่ลาออกไปยังม้าลาย

By | 24/05/2019

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ออกมาปฎิเสธการลาออกของ เปป์ กวาร์ดิโอล่า เพื่อย้ายไปคุมทีมยูเวนตูสในฤดูกาลหน้า

เปป์ กวาร์ดิโอล่า ยูเวนตูส

อัลเบอร์โต้ กาลัซซี่ หนึ่งในคณะกรรมการทีมบริหารของสโมสรเรือใบสีฟ้า ยืนยันว่าเขาไม่ต้องการให้ กวาร์ดิโอล่า ลาออกจากสโมสร หลังจากที่พาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกสองสมัยติด

ในด้านของยูเวนตูสได้ประกาศการลาออกของ มัสซีมีเลียโน อัลเลกรี หลังจากที่เขาพาทีมคว้าแชมป์อิตาลี่ซีรี่ย์ เอ 5 สมัยติด ตั้งแต่ฤดูกาล 2014-2019 แต่กลับล้มเหลวในการพาทีมคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมป์เปี่ยนส์ลีก

ยูเวนตูส ต้องตัดสินใจแยกทางกับ มัสซีมีเลียโน อัลเลกรี หลังจากสโมสรทุ่มเงินเป็นประวัติศาสตร์ในการคว้า คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ จากเรอัลมาดริดด้วยราคา 100 ล้านปอนด์ เมื่อซัมเมอร์ปีก่อน แต่ทีมของเขาก็ยังไม่เข้าใกล้การเข้าชิงฟุตบอลถ้วยยุโรป

เมื่อไม่นานมานี้มีรายงานว่า เปป์ กวาร์ดิโอล่า ตกลงเข้าร่วมยูเวนตูส รวมไปถึง พอส เมาริซิโอ ปอเช็ตติโน่ ผู้จัดการทีมสเปอร์ และ ซาร์รี่ ที่มีข่าวลือในการย้ายออกจากเชลซี ก็ยังถูกทาบทามเพื่อให้เข้าร่วมทีมแชมป์ซีรี่ย์เอ 8 สมัย

“ในฐานะที่เป็นสมาชิกของคณะกรรมการแมนฯซิตี้ ฉันรู้สึกประหลาดใจที่จะอ่านข่าว ดังกล่าว” อัลเบอร์โต้ กาลัซซี่ บอกกับสกายอิตาเลียน

“ เขาเป็นโค้ชของเราและเขาต้องการอยู่กับเรา เราไม่เข้าใจว่าคำพูดของเขาไปถูกได้ยินมาอย่างไร มันไม่จริงทั้งหมด”

“ สิ่งแรกที่สโมสรจริงจังในกรณีนี้คือการติดต่อสโมสรอื่น แต่แมนซิตี้ คิดไม่ถึงว่าจะมีข่าวออกมาก่อนที่เราจะรู้เรื่องนี้ไม่กี่วัน”

“ เรื่องราวทั้งหมดไม่มีหลักฐาน เราไม่เข้าใจว่าทำไมสโมสรควรเข้าแทรกแซงการลาออกของ กวาร์ดิโอล่า ที่ไม่ต้องการลาออกจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ คำถามนี้ไม่ได้เกิดขึ้น”

ดังนั้นดูเหมือนว่า เปป์ จะกลายเป็นกุนซือคนแรกที่ถูกยืนยันโดยต้นสังกัดว่าเขาจะม่ได้ย้ายไปคุมทีมที่ยูเวนตูสในฤดูกาลหน้า ซึ่งจะทำให้ผู้จัดการทีมใหญ๋อื่นๆ มีโอกาสที่จะตกลงเข้าร่วมงานไม่ว่าจะเป็น พอส , มูรินโญ่ และ ซาร์รี่