มาร์โก้ อเซนซิโอ ได้ปฎิเสธรางวัลสำหรับเสื้อหมายเลข 7 ของโรนัลโด้

By | 07/09/2018

มาร์โก้ อเซนซิโอ นักเตะดาวรุ่งทีมชาติสเปนของทีม “ราชันชุดขาว” ได้รับรางวัลในการสวมเสื้อหมายเลข 7 แทน คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ ที่ย้ายไปยังยูเวนตูส ในช่วงก่อนเริ่มฤดูกาลใหม่ของลาลีก้าสเปน แต่เขากลับปฎิเสธมัน

Marco-Asensio-has-rejected-Ronaldo-No7-shirt

ก่อนหน้านี้ คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ ได้ถูกซื้อตัวไปเล่นให้ทีมม้าลาย สำหรับการเริ่มต้นความท้าทายใหม่ของเขาด้วยเงินมูลค่า 100 ล้านปอนด์ ในช่วงซัมเมอร์ ซึ่งทำให้เสื้อหมายเลข 7 ของเขาตกไปอยู่กับผู้เล่นที่มีพรสวรรค์ที่ให้ใกล้เคียงกันอย่าง มาร์โก้ อเซนซิโอ ซึ่งเขากลายเป็นผู้เล่นคนที่แปดของเรอัลมาดริดที่ได้ใส่เสื่้อหมายเลขซึ่งเป็นตำนาน

เรอัลมาดริด เคยคาดหวังว่าจะมอบเสื้อซึ่งเป็นตำนานของสโมสรให้เป็นหนึ่งในข้อตกลงในการเซ็นต์ดาวรุ่งมายังซานเตียโก เบร์นาเบว แต่ทีมผู้ดีในสเปนไม่สามารถที่จะโน้มน้าวให้นักเตะที่ต้องการเข้ามาร่วมทีมได้ เช่น แฮร์รี่ เคน ,เอเด็น ฮาร์ซาด , เนย์มาร์ และคีลียาน เอ็มปับเป้

ฆูเลน โลเปเตกี ผู้จัดการทีมเรอัลมาดริดได้เริ่มต้นฤดูกาลใหม่ของเขาด้วยการเซ็นต์สัญญากับ มาเรียโน่ ดิอาซ กองหน้าจากลียง แต่เขาไม่ได้มีบทบาทให้สวมเสื้อหมายเลข 7 ถึงแม้ อเซนซิโอ จะปฎิเสธการรับรางวัลของเขา

แต่อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่า อเซนซิโอ คือผู้เล่นที่มีข่าวการย้ายออกจากทีมมากที่สุด ต่อจากโรนัลโด้ ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา และตอนนี้เขาได้มีบทบาทในทีมมากขึ้นอีกครั้ง หลังจากที่ ซีนดีน ซีดาน ลาออกจากสโมสร หลังจบฤดูกาลก่อน