เมาริซิโอ โปเชคติโน่ อาจจะออกไปรับงานที่ PSG ในช่วงฤดูร้อน

By | 14/05/2019

เมาริซิโอ โปเชคติโน่ ผู้จัดการท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ กำลังพิจารณาที่จะก้าวออกจากสโมสรในพรีเมียร์ลีก เพื่อออกหาความท้าท้ายใหม่กับสโมสรชั่นนำในยุโรป

เมาริซิโอ โปเชคติโน่ อาจจะออกไปรับงานที่ PSG ในช่วงฤดูร้อน

ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ได้เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศฟุตบอลยุโรป ยูฟ่าแชมป์เปี่ยนส์ลีก เป็นครั้งแรกกับลิเวอร์พูล ในวันที่ 1 มิถุนายนที่จะถึงนี้

ในด้านของ โปเชคติโน่ ต้องการที่จะจับคู่ผู้เล่นที่เขาต้องการในช่วงซัมเมอร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพทีมให้เข้ากับการล่าแชมป์พรีเมียร์ลีก ถึงแม้จะรักษาอันดับท็อปโฟร์ให้กับทีมอีกครั้งได้สำเร็จ

แต่อย่างไรก็ตามหากเขาไม่สามารถหาทุนที่จะสนับสนุนการเซ็นต์สัญญานักเตะใหม่ เขาก็ได้ชี้แนะประธานสโมสรกับ ดาเนียล เลวี่ ให้มองหาผู้จัดการเข้ามาแทนที่หากไม่ได้นักเตะใหม่ในช่วงวัมเมอร์ หลังจากที่สโมสรใช้งบมหาศาลกับการสร้างสนามใหม่แทนที่ไวล์ฮาร์ตเลน

ก่อนหน้านี้ เมาริซิโอ โปเชคติโน่ ได้มีข่าวลืออย่างมากกับการย้ายไปคุมสโมสรที่ยิ่งใหญ่อย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บาร์เยิร์นมิวนิค และเรอัลมาดริด แต่สุดท้ายแล้วสโมสรที่ชัดเจนมากที่สุดและเหมาะกับเขาดูเหมือนจะเป็นในด้านของสโมสรปารีสแซงต์ แชร์กแมง ในขณะที่พวกเขาตามหาผู้จัดการทีมคนใหม่มาแทนที่ โธมัส ทูเคิ่ล

“ ฉันเปิดกว้างสำหรับทุกสิ่ง แน่นอนฉันชอบทำงานฉันรักท็อตแนมฉันชอบอยู่ที่นี่ทุกวัน ฉันสนุกกับมันมาก” ผู้จัดการสเปอร์ กล่าวกับสำนักข่าวเดอะเดย์ลี่เมล์

“ ความพยายามของเรามีขนาดใหญ่และมีแรงจูงใจให้ฉันมาที่นี่และทำงานหนักเพื่อพยายามบรรลุทุกสิ่งที่สโมสรต้องการบรรลุ”

“ แต่ปัญหาคือฉันต้องรู้ว่าเราต้องบรรลุอะไรหรือสิ่งที่เราจะต่อสู้เพื่อ นั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุด”

“ ฉันไม่เปิดให้เริ่มบทใหม่โดยไม่มีแผนไม่มีความคิดที่ชัดเจนไม่โปร่งใสบอกคุณและบอกแฟนๆ วัตถุประสงค์ของเราต่อไปคืออะไร”

“ ถ้าเราคาดหวังว่าทุกซีซั่นจะอยู่ในรอบชิงชนะเลิศของแชมเปี้ยนส์ลีกเราต้องสร้างแผน และแผนอาจแตกต่างกับสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงห้าปีที่ผ่านมา”

“ และถ้าเราเชื่อว่าเราสามารถทำงานในลักษณะเดียวกับที่เรามีในช่วงห้าปีที่ผ่านมาและเราจะเป็นทุกฤดูกาลของแชมเปี้ยนส์ลีกและเราจะเป็นทุกฤดูกาลในสี่อันดับแรกและแข่งขันกับลิเวอร์พูลหรือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ หรือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ฉันคิดว่าเราไร้เดียงสามาก”

“ ในห้าปีที่เราประสบความสำเร็จหลายอย่าง แต่ตอนนี้มันเป็นอะไรต่อไปนั่นคือประเด็นของฉัน”