“ซาลาห์” ลุ้นตัวจริงทีมชาติอียิปต์นัดดวลเจ้าภาพรัสเซีย คืนวันอังคารที่ 19 มิ.ย. 61

By | 19/06/2018

ฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย มีความกังวลที่แฟนบอลเจ้าภาพจะเกิดการประท้วงหรือขับไล่ เซอร์เก อิ๊กนาเชวิช กองหลังทีมชาติรัสเซียวัย 38 ปี ออกจากการเกษียณอายุในการรับใช้ฟุตบอลระหว่างประเทศ

Salah-egypt-international

แต่อย่างไรก็ตามวันอังคารที่ 19 มิถุนายนนี้จะเป็นการแข่งขันนัดที่สองของรัสเซียและทีมชาติอียิป ซึ่งมีผู้เล่นที่ทุกคนทั่วโลกจับตามองอย่าง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ลงสนามเป็นตัวจริงเป็นนัดแรก หลังจากที่ทีมพ่ายให้กับอุรุกวัย 1-0 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

ทีมชาติรัสเซีย อยู่ในโลกแห่งความฝันในขณะนี้หลังจากเริ่มมีการคาดการณ์สำหรับชัยชนะที่ผ่านมาซาอุดิอาระเบีย 5-0 ในการเปิดม่านผ้าในวันพฤหัสบดี ตอนนี้พวกเขาอยู่ในกลุ่ม A แต่ตอนนี้ได้ผ่านการแข่งขันที่ยากที่สุดสองครั้งของพวกเขาเพื่อมีโอกาสที่จะก้าวไปสู่ระยะพิศวงเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1986

ทีมชาติอียิปต์ กำลังเดินเท้าหลังในกลุ่ม A หลังจากล่มสลายไปอย่างมากในช่วงปลายเกมกับอุรุกวัยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาและความกดดันจะเกิดขึ้นที่ฝั่งเฮคเตอร์คัสเปอร์เมื่อค่ำวันอังคาร โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ไม่ถือว่าพอดีกับชาวอเมริกันใต้และไม่ได้ออกมาจากม้านั่ง แต่เขาก็จะกลับมาเริ่มต้นที่สิบเอ็ดที่นี่

ซาลาห์ จะกระตือรือร้นที่จะชดเชยกับเวลาที่เสียไปและช่วยพัฒนาศักยภาพในทีมฟุตบอลโลกของอียิปต์ นักเตะวัย 26 ปีทำประตูได้ 44 ประตูใน 52 นัด ในการแข่งขันทุกรายการของลิเวอร์พูลในฤดูกาลที่ผ่านมาทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดในโลก แต่ก็ยังไม่สามารถทำให้เราคาดเดาได้ว่าเขาจะสามารถลงแข่งขันกับทีมของเจ้าภาพได้ครบทั้ง 90 นาที