เซร์คิโอ อาเกวโร่ ได้รับการขยายสัญญาที่แมนฯ ซิตี้ ไปจนถึงปี 2021

By | 22/09/2018

เซร์คิโอ อาเกวโร่ กองหน้าของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ต่อสัญญาฉบับใหม่กับสโมสรเรือใบสีฟ้าไปจนถึงปี 2021 สำหรับรางวัลในความจงรักภักดีของเขา

เซร์คิโอ อาเกวโร่

นักเตะทีมชาติอาร์เจนติน่าได้ย้ายทีมออกจากแอตเลติโก้มาดริด เมื่อปี 2011 สำหรับการย้ายมายังเอติฮัตและลงเล่นให้กับแมนฯซิตี้มาแล้วถึง 208 นัด รวมทุกรายกาย เขาทำประตูไปทั้งสิ้น 146 ประตู ผลงานในทีมชาติของเขาก็มีสถิติการลงเล่นไปแล้วถึง 89 นัด ยิงไปทั้งหมด 39 ประตู

เซร์คิโอ อาเกวโร่ ได้มีการขยายสัญญาในปัจจุบันของเขากับแมนฯ ซิตี้ ไปอีก 1 ปี” แถลงการณ์ทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสร

ข้อตกลงในปัจจุบันของ อาเกวโร่ จะหมดอายุในปี 2020 แต่ตอนนี้เขาได้รับการร่วมลงนามในสัญญาฉบับใหม่ไปจนถึงปี 2021 สำหรับผู้ที่ทำประตูมากที่สุดของสโมสรเรือใบสีฟ้า

เกี่ยวกับข้อตกลงใหม่ของเขา อาเกวโร่ เขากล่าวว่า “ฉันมีความสุขสำหรับที่นี้ ฉันเคยคิดว่าจะอยู่ที่นี้จนถึง 10 ปี และฉันก็อยู่ที่นี่มาถึง 7 ปีแล้ว หวังว่านั่นจะเกิดขึ้นนี่เป็นเหตุผลหลักที่ฉันเซ็นสัญญา”

ผู้อำนวยการฟุตบอล ซิกิ เบกิริสไตน์ กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ เซร์คิโอ ได้ขยายเวลาการเข้าพักของเขาที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้”

“เขามีความสำคัญกับสโมสรนี้ตั้งแต่เริ่มเข้ามาในปี 2011 และเขายังคงอยู่ในแนวหน้าของสิ่งที่เราต้องการจะบรรลุในปีต่อไป ”

“เราโชคดีที่ได้เป็นหนึ่งในทีมพรีเมียร์ที่ดีที่สุดในโลกที่สโมสรของเรามาหลายปีแล้ว และผมมั่นใจว่าผู้สนับสนุนของเราจะตื่นเต้นกับข่าวนี้”

แต่อย่างไรก็ตาม เซร์คิโอ อาเกวโร่ ยังคงเป็นผู้เล่นคนสำคัญของ เปป์ กวาร์ดิโอล่า ในช่วงเวลานี้ สำหรับนักเตะวัย 30 ปี ซึ่งเขาจะกลายเป็นผู้เล่นหนึ่งประวัติศาสตร์ของสโมสร เช่นเดียวกับ ยาย่า ตูเร่ ที่หมดสัญญาเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลที่ผ่านมา