ซีมง มีโญเลต์ เริ่มไม่แน่ใจกับอนาคตของเขาที่แอนฟิลด์

By | 17/01/2018

ซีมง มีโญเลต์ ผู้รักษาประตูของลิเวอร์พูล ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่าเขาไม่พอใจกับนโยบายการหมุนเวียนนักเตะของ เจอร์เก้น คล็อปป์ และกำลังพิจารณาอนาคตของเขาที่แอนฟิลด์

Simon-Mignolet-want-to-signout-club

ลอริส คารีอุส ประตูหน้าหล่อของลิเวอร์พูลได้กลายมาเป็นมือประตูอันดับหนึ่ง หลังจากที่ คล็อปป์ ออกมาให้สัมภาษในเกมส์เปิดบ้านถล่มแมนเชสเตอร์ ซิตี้ 4-3 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ถึงแม้กุนซือชาวเยอรมันจะเปิดโอกาสให้มือประตูและนักเตะได้สับเปลี่ยนการลงสนาม แต่การประกาศจุดยื่นของมือประตูอันดับ 1 ของลิเวอร์พูล ทำให้ ซีมง มีโญเลต์ ต้องการที่พิจารณาทางเลือกในอนาคตของเขาอีกครั้งในช่วงเวลาที่เหลือของฤดูกาล

นอกจากนี้ในการแข่งขั้นของหงษ์แดงทั้ง 19 นัดในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ ทำให้ มีโญเลต์ มีโอกาสน้อยลงในการแข่งขันของเขาไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันในลีกหรือเกมในยุโรป ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เขาไม่พอใจในสถานการณ์ปัจจุบันของเขากับสโมสร

“หลังจากเกมกับเบิร์นลี่ที่ผมได้คุยกับโค้ชในสิ่งอื่น ๆ เกี่ยวกับการหมุนเวียนอย่างต่อเนื่องของเขา” ซีมง มีโญเลต์ กล่าวผ่าน เดอะเดลี่เทเลกราฟ

“ฉันไม่คิดว่าต้องการตัวช่วยกับสถานการณ์ของผู้รักษาประตู ตำแหน่งของฉันบนบัลลังก์ถูกต่อต้านจากการยืนยันคำพูดของเขา ฉันไม่พอใจกับสิ่งนั้น แต่คุณต้องเคารพในการตัดสินใจของผู้ฝึกสอน”

“หลังจากทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นในฤดูกาลนี้ฉันรู้ว่าฉันยืนอยู่ที่ไหนและสถานการณ์ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ฉันเคยอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้มาก่อนและมันทำให้ฉันแข็งแรงขึ้น”

“แต่แน่นอนฉันยังต้องคิดถึงอนาคตของตัวเองสิ่งเดียวที่ฉันสามารถทำได้ก็คือการมุ่งเน้นไปที่การฝึกซ้อมและพยายามอย่างสุดความสามารถ ฉันอายุ 30 ปี และฟุตบอลโลกกำลังเข้ามา สถานการณ์ที่นี้ไม่สามารถใช้เวลานานเกินไปได้อย่างชัดเจน ฉันไม่สามารถพูดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ ”

สำหรับลิเวอร์พูลมีการเชื่อมโยงอย่างมากในการโอนย้ายผู้รักษาประตูในฤดูกาลนี้ หลังจากที่มีสถิติสูญเสียประตูมากเกินไปในพรีเมียร์ลีกตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นของฤดูกาล เมื่อเปรียบเทียบกับฤดูกาลที่ผ่านมาก็ไม่ได้มีสถิติในการเสียประตูที่ต่างกันมากนัก ถึงแม้จะได้ ลอริส คารีอุส มาเป็นผู้รักษาประตูคนใหม่ แต่ก็ยังไม่สามารถชดเชยกับโอกาสในการสูญเสียประตูที่เพิ่มขึ้นในฤดูกาลนี้ได้