เอมิรี่ เผย!เกือบเปลี่ยน ลากาแซตต์ ก่อนซัดตุงลูกแรกให้ชัยชนะของปืน

By | 24/09/2018

อูไนย์ เอมิรี่ ได้เปิดเผยว่าเขากำลังจะเปลี่ยน อเล็กซองเดร ลากาแซตต์ ก่อนที่เขาจะทำประตูขึ้นนำลูกแรกให้กับการคว้าชัยจากเอฟเวอร์ตัน 2-0 ตามรายงานข่าวของอินดิเพนเด้น

เอมิรี่ เผย เกือบเปลี่ยน ลากาแซตต์ ก่อนซัดตุงลูกแรกให้ชัยชนะของปืน

ในช่วงเวลาอีก 10 นาที ในครึ้งหลัง อูไนย์ เอมิรี่ ต้องการที่จะเปลี่ยน ลากาแซตต์ ออกเพื่อเพิ่มเกมส์การป้องกันของเขา แต่กองหน้าทีมชาติฝรั่งเศสกลับทำประตูขึ้นนำให้กับทีมได้ ถึงแม้เอฟเวอร์ตันจากเริ่มต้นในการครองบอลได้ดีที่เอมิเรสต์ แต่ มาร์โก ซิลวา ผู้จัดการทีมของเอฟเวอร์ตันยังไม่สามารถพาทีมคว้าชัยในเกมลีกนอกบ้านนัดนี้ได้

ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ได้เพิ่มโอกาสในการคว้าชัยชนะเหนือเอฟเวอร์ตัน สำหรับการยิงลูกที่สองต่อจาก ลากาแซตต์ ซึ่งทำให้อาร์เซนอลมีคะแนนขึ้นมาในอันดับที่สี่ของตารางพรีเมียร์ลีก

“มันไม่สำคัญหรอก แต่ใช่” อูไนย์ เอมิรี่ ตอบเมื่อถามว่าเขาตั้งใจจะถอน ลากาแซตต์ ออกมาก่อนหรือไม่

“เมื่อถึงจุดนี้เราต้องการการเปลี่ยนแปลงเพื่อหยุดช่วงเวลาการโจมตีของพวกเขา แต่แล้วเราก็ได้คะแนนและตัดสินใจที่จะคิดอีกครั้ง”

นอกจากนี้อดีตผู้จัดการทีม PSG ได้ยกย่องความสามารถของ ปีเตอร์ เช็ก ในประสบการณ์ของเขาที่ช่วยรักษาคลีนชีทของอาร์เซนอลเอาไว้ได้เป็นนัดแรกของฤดูกาล

“ผมพอใจมากกับโกลที่มีและการทำงานของพวกเขาทั้งหมดไม่ว่าเอมิเลียโน่, เลโน่ หรือเช็ก”

“ผมมองว่าเช็กมีประสบการณ์สูง, ฝีมือเยี่ยม, เริ่มต้นปรี-ซีซั่นได้ดีมาก และเราเชื่อว่าเขากำลังอยู่ในฟอร์มที่เราต้องการ”

“วันนี้เขาแสดงให้เราเห็นว่าเขาเก่งมากและจะทำผลงานและมีสปิริตแบบนี้ต่อไปในทุกๆวัน โกลคนอื่นๆก็เหมือนกันคือเก่งมากและต้องทำผลงานต่อไปเมื่อทีมต้องการ”

“ผมเชื่อว่าเลโน่ยังนิ่ง เขารู้ตัวว่ากำลังทำได้ดี แต่เรามีโกล 3 คนซึ่งเช็กก็ฟอร์มดี เราจะเปิดโอกาสให้พวกเขาได้ลงเล่น มันดีต่อทีมและต่อพวกเขา”

“ผมแปลกใจเล็กน้อยกับข้อสงสัยมากมายในตัวเช็กเพราะผมว่าในสถานการณ์รวมถึงในแมตช์แรกกับเราเขาก็โชว์ฟอร์มได้ดี”

“ผมว่ามันดีต่อเลโน่ที่ได้เรียนรู้จากโกลอย่างเช็กทุกวัน ให้เรียนรู้กัน ให้เขาได้ประสบการณ์ เลโน่อายุน้อยกว่า เราต้องการเขา เขาต้องการเรา เขามาที่นี่เพื่ออนาคตที่ยิ่งใหญ่”

“แต่ตอนนี้พวกเขาแข่งขันกันอย่างมากเพื่อแย่งตำแหน่งและสำหรับเราปีเตอร์ เช็กก็สำคัญมากเช่นกัน”

ประตูนำของ อาร์เซน่อล มาในครึ่งหลังจากการปั่นด้วยขวาเสียบสามเหลี่ยมอย่างคมกริบของ ลากาแซตต์ ก่อนที่ไม่กี่นาทีต่อมา ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมย็อง จะบวกอีกลูก

เทรนเนอร์วัย 46 ปีกล่าวด้วยว่า “ผมว่าจะเปลี่ยนอยู่ ตอนนั้นเราต้องเปลี่ยน เอาตัวฝีเท้าดีอีกคนลงไปลุยแต่พอได้ประตูผมเลยยกเลิกและคิดใหม่ว่าต้องเอาใครต่อดี”

“ใช่ลากาแซตต์หรือเปล่านั้นผมว่าไม่สำคัญ เอ๊ะหรือใช่ นี่ล่ะนะฟุตบอล”