บาร์ซ่าสนใจที่จะให้ “ติอาโก้” กลับมาร่วมทีมหลังฟุตบอลโลก 2018

By | 18/06/2018

ติอาโก้ อัลกานตาร่า กองกลางทีมชาติสเปน กำลังได้รับความสนใจจากบาร์เซโลน่า สำหรับการย้ายออกจากบาเยิร์นมิวนิคด้วยมูลค่า 70 ล้านปอนด์ ในซัมเมอร์นี้

Thiago-Alcantara-spain-international

ติอาโก้ อัลกานตาร่า เคยร่วมงานกับบาร์เซโลน่าก่อนที่จะย้ายออกจากลีกสเปน เพื่อเข้าร่วมทีม “เสือใต้” เมื่อปี 2013 แต่ผลงานในการรับใช้ทีมชาติสเปนของเขาในฟุตบอลโลก 2018 ได้สร้างการเชื่อมโยงอย่างมากกับการย้ายออกจาก อัลลิอันซ์ อาเรน่า

นักเตะวัย 27 ปี กลายเป็นนักเตะที่มีมูลค่าลดลงสำหรับการทำงานในบาร์เยิร์นมิวนิคในฤดูกาลที่ผ่านมาและการมาถึงของ ลีออน โกเรทซ์ก้า ได้ส่งคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับอนาคตของเขาที่สโมสร

บาร์เซโลน่า ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นเพราะการตัดสินใจของพวกเขาในการขาย ติอาโก้ อัลกานตาร่า และทีมแชมลาลีก้าสเปนจะต้องจ่ายราคาที่หนักหนาถ้าพวกเขาต้องการที่จะย้ายนักเตะกลับไปที่สโมสร

ด้านผู้จัดการทีมต่างดาว เอร์เนสโต บัลเบร์เด ได้ลงนาม ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ในเดือนมกราคมเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการออกเดินทางของ อันเดรส อิเนียสต้า ในช่วงซัมเมอร์นี้ แต่ยังต้องการเพิ่ม ติอาโก้ อัลกานตาร่า ไปยังตำแหน่งกองกลางของพวกเขา

บาร์เซโลน่ามีเงินใช้จ่ายช่วงซัมเมอร์นี้เนื่องจากพวกเขายินดีที่จะจ่ายเงิน 100 ล้านยูโรให้กับ อ็องตวน กรีซมาน ดาวรุ่งของแอตเลติโก้ มาดริด เท่านั้นสำหรับกองหน้า แต่อย่างไรก็ตามกองหน้าทีมชาติฝรั่งเศสวัย 27 ปี ได้ตัดสินใจที่อยู่ร่วมกับทีมตราหมีในช่วงซัมเมอร์นี้