บราฮิม ดิอาซ ได้ย้ายเข้าร่วมเรอัลมาดริดด้วยมูลค่า 17 ล้านยูโร

By | 08/01/2019

บราฮิม ดิอาซ กองกลางดาวรุ่งของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ร่วมลงนามสัญญาในการย้ายไปยังเรอัลมาดริด ไปจนถึงซัมเมอร์ปี 2023 จากการประกาศของสโมสร

บราฮิม ดิอาซ เรอัลมาดริด
บราฮิม ดิอาซ

เรอัลมาดริด ได้ให้ความสนใจที่จะมอบข้อเสนอ ในราคาเบื้องต้น 17 ล้านยูโรบวกส่วนเสริมต่าง ๆ มูลค่ารวม 7 ล้านยูโร ซึ่งเป็นค่าทำเนียมในการขาย 15% และจะชดเชย 40% ของการขายในอนาคต ถ้าเขาย้ายไปยังแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ก่อนหน้านี้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต้องการต่อสัญญาฉบับใหม่กับนักเตะชาวสเปนวัย 19 ปี แต่เขาปฎิเสธเนื่องจากไม่ได้มีโอกาสในการลงแข่งขันกับทีมแชมป์พรีเมียร์ลีก

เปป์ กวาร์ดิโอล่า ไม่ได้ให้ความสนใจในการให้ ดิอาซ ลงแข่งขันในลีกตั้งแต่เริ่มต้นฤดูกาล แต่เขาพยายามที่จะป้องกันไม่ให้นักเตะเยาวชนของทีมย้ายออกไปเช่นเดียวกับ จาดอน ซานโช ที่ย้ายไปยังดอร์ทมุนในปี 2017

บราฮิม ดิอาซ กล่าวในงานแถลงการเข้าร่วมที่เบรนาเบล “นี่คือวันสำคัญสุดในชีวิตผม ผมได้มาอยู่สโมสรที่ใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็ก นี่คือของขวัญล้ำค่าสุดที่ผมพอจะหวังได้”

“ตอนตัดสินใจอำลาแมนเชสเตอร์ ซิตี้ผมมี 3 ตัวเลือกเท่านั้นนั่นคือเล่นให้เรอัล มาดริด, เล่นให้เรอัล มาดริด และเล่นให้เรอัล มาดริด”

“ผมไม่อยากไปทีมอื่นเลย เป็นไปไม่ได้ที่จะเล่นให้สโมสรอื่นที่สุดยอดกว่านี้”

“ผมเข้าใจว่าการปกป้องตราสโมสรนี้หมายถึงสวมเสื้อลงไปเล่นด้วยเป้าหมายคือต้องชนะอยู่เสมอและภาระหน้าที่ที่ต้องลงไปเล่นด้วยจิตวิญญาณให้กับสโมสรที่สุดยอดที่สุดในโลก ผมสัญญาว่าจะทุ่มเทเต็มร้อยและขอขอบคุณความเชื่อมั่นที่มีให้กับผม”

“ขอขอบคุณครอบครัวผม ผมจะทำให้พวกเขาภูมิใจในตัวผมในช่วงเวลานี้ของเส้นทางค้าแข้งให้ได้ ขอบคุณทุกคนด้วย มาดริดจงเจริญ”