นักเตะของเชลซี เข้าร่วมทีมชาติอังกฤษของ แกเร็ธ เซาท์เกต

By | 04/10/2019

ฟิกาโย โทโมรี และแทมมี่ อับราฮัม ได้กลายเป็นนักเตะชุดใหม่ของ แกเร็ธ เซาท์เกต ในทีมชาติอังกฤษ 25 คน จากการยืนยันของสมาคมฟุตบอล

chelsea-footballplayer-join-english-international

เซาท์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษยืนยันแล้วว่า การแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ที่จะจัดขึ้นเขาได้เพิ่มนักเตะใหม่จากเชลซีทั้งสองตัวเลือก โทโมรี และ อับราฮัม หลังจากที่เขาสามารถขึ้นมาเป็นตัวเลือกแรกในช่วงเริ่มต้นของพรีเมียร์ลีก

สหพันธ์ฟุตบอลไนจีเรียได้พยายามเกลี้ยกล่อมให้อับราฮัมที่มีสายเลือดของชาติไนจีเรียย้ายสัญชาติเพื่อทำการแข่งขันให้กับประเทศ แต่นักฟุตบอลวัย 22 ปียอมรับการเรียกของเซาท์เกต

เจสซี่ ลินการ์ด และ อารอน วาน-บิสซาก้า ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ได้ถูกเรียกชื่อให้อยู่ในทีมของ เซาท์เกต หลังจากที่พลาดท่าสำหรับการแข่งขันเริ่มต้นของพรีเมียร์ลีก และ วาน-บิสซาก้า ก็มีอาการป่วยเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา

เดลี่ อัลลี่ ไม่ได้อยู่ในการจับตามองของเซาท์เกต ตั้งแต่เขาถอนตัวออกจากทีมชาติอังกฤษเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และ อเล็กซ์ ออกซ์เลด-เชมเบอร์ลิน ก็ไม่ได้สร้างความน่าประทับใจในการแข่งขันของลิเวอร์พูล

อย่างไรก็ตามเซาท์เกตมีผู้เล่นเพียงพอที่เขาจะเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ที่จะมาถึง และ อับราฮัม มีสถิติในการยิงประตูที่เป็นลองเพียง เซร์ฆิโอ อาเกวโร ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในการแข่งขัน 7 นัด พรีเมียร์ลีก