เชลซี ต้องการเงินชดเชยการลาออกจากตำแหน่งของ ซาร์รี่

By | 22/05/2019

เมาริซิโอ ซาร์รี่ จะไม่ได้รับการปกป้องให้ย้ายออกจากเชลซี หากเขาต้องการกลับไปคุมทีมที่อิตาลีในช่วงซัมเมอร์ แต่จะถูกเรียกร้องเงินค่าชดเชย 5 ล้านปอนด์ สำหรับทีมที่เขาเข้าร่วม

เมาริซิโอ ซาร์รี่

เชลซี ได้มีฤดูกาลที่ยากลำบากตั้งแต่ อันโตนิโอ คอนเต้ ตัดสินใจกลับยังอิตาลี และอดีตหัวหน้าโค้ชนาโปลีก็กลับเข้ามามีส่วนร่วมในฤดูกาลที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามผลงานของเขาได้สร้างความประทับใจให้กับสโมสรในอิตาลีทั้ง ยูเวนตูส และโรม่า ที่เพิ่งประกาศเลิกลาการทำงานกับกุนซือเก่าทั้ง มัสซิมิเลียโน อัลเลกรี ผู้จัดการยูเวนตูส เคลาดิโอ รานิเอรี่ ผู้จัดการโรม่า

ซาร์รี่ อาจจะเป็นผู้จัดการที่ไม่ได้รับการตอบรับจากแฟนบอลของสิงห์บลูและนักเตะระดับซีเนียร์ แต่เขาประสบความสำเร็จในฤดูกาลแรกของเชลซีแม้จะนำทีมไปสู่รอบชิงชนะเลิศถ้วยสองครั้งและอันดับสามในพรีเมียร์ลีก

เชลซี แพ้คาราบาวคัพรอบชิงชนะเลิศให้กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แต่จะมีโอกาสที่ได้เปรียบกว่าเมื่อพวกแข่งขันกับอาร์เซน่อลในยูโรป้าลีกรอบชิงชนะเลิศในปลายเดือนนี้

ดังนั้นอานคตของ เมาริซิโอ ซาร์รี่ จะถูกพอจารณาอีกครั้งขึ้นอยู่กับความสนใจในการกลับไปทำงานที่อิตาลีของเขา ซึ่งเชลซียินดีที่จะมอบเขาให้กับทีมที่สนใจพร้อมกับการชดเชย 5 ล้านปอนด์ ไม่ว่าจะเป็นโรม่าหรือยูเวนตูส