เคลาดิโอ รานิเอรี่ ถูกไล่ออกจากผู้จัดการทีมฟูแล่ม เดวิด มอยส์ เต็งขึ้นแท่น

By | 01/03/2019

ฟูแล่ม ได้ปลด เคลาดิโอ รานิเอรี่ ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม หลังจากเข้ามาทำหน้าที่ได้เพียง 4 เดือน จากการประกาศบนเว็บไซต์ของสโมสร

เคลาดิโอ รานิเอรี่ ถูกไล่ออกจากผู้จัดการทีมฟูแล่ม

เคลาดิโอ รานิเอรี่ ไม่สามารถพาทีมหนีออกจากโซนตกชั้นในสามอันดับสุดท้ายของตารางพรีเมียร์ลีกได้ หลังจากที่เขาย้ายเข้ามาร่วมงานจากน็องต์เมื่อสามเดือนก่อน

ฟูแล่มกำลังอึดอัดอยู่ในตำแหน่งที่ 19 เนื่องจากแพ้ไปแล้วเจ็ดนัดในเกมพรีเมียร์ลีกแปดเกมล่าสุดที่มี และเพิ่งแพ้ 2-0 ให้กับเซาแธมป์ตัน เมื่อวันพุธซึ่งทำให้พวกเขามีคะแนนห่างจากโซนปลอดภัย 10 คะแนน

สก็อต พาร์กเกอร์ ได้ขึ้นมาแทนที่การคุมทีมของรานิเอรี่ชั่วคราว ซึ่งจะมีผลทันทีหลังจากที่เขาถูกปลดออกจากตำแหน่ง โดยอดีตโค้ชของเลสเตอร์ ซิตี้ สามารถเก็บชัยชนะได้เพียงสามนัดเท่านั้น ตั้งแต่เข้ามาคุมทีม

“ หลังจากการสนทนาของเราเมื่อบ่ายนี้ เคลาดิโอ รานิเอรี่ เห็นด้วยกับการตัดสินใจของฉันว่าการเปลี่ยนแปลงนั้นเป็นไปเพื่อประโยชน์สูงสุดของทุกคน” ชาฮีด ข่าน ประธานสโมสรกล่าวในแถลงการณ์บนเว็บไซต์ฟูแล่ม

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าทีมเจ้าสัวน้อยจะติดต่อ เดวิด มอยส์ ให้เข้ามามีบทบาทสำหรับผู้จัดการในอนาคต และ เดวิด ว๊ากเนอร์ อดีตหัวหน้าโค้ชของ ฮัดเดอร์ฟิว ได้เข้ามาสมัครเพื่อกลับมาทำงานของเขาอีกครั้ง