เดวิด แว็กเนอร์ ออกจากการเป็นผู้จัดการทีมที่ฮัดเดอส์ฟีลด์ทาวน์

By | 15/01/2019

เดวิด แว็กเนอร์ ได้ลาออกจากการเป็นผู้จัดการที่ ฮัดเดอส์ฟีลด์ทาวน์ จากการประกาศอย่างเป็นทางการของสโมสร

เดวิด แว็กเนอร์

การพิจารณาเกิดขึ้นหลังจากการแข่งขันในวันเสาร์ที่เสมอ 0-0 กับคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ถึงแม้เขาจะสร้างความประทับใจให้กับสโมสรและแฟนบอลแห่งนี้ แต่อย่างไรก็ตามตอนนี้ฮัดเดอส์ฟีลด์อยู่ในโซนตกชั้นของท้ายตารางพรีเมียร์ลีก และมีคะแนนห่างจากทีมอันดับที่ 17 อยู่ถึง 8 คะแนน

เดวิด แว็กเนอร์ วันนี้ได้ออกจากบทบาทของเขาในฐานะหัวหน้าโค้ชของ
ฮัดเดอส์ฟีลด์ทาวน์ โดยความยินยอมร่วมกัน” แถลงการณ์บนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสร

“โค้ชวัย 47 ปีออกจากเมืองหลังจากการหารืออย่างละเอียดกับคณะกรรมการโดยทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องว่านี่เป็นการย้ายที่ถูกต้องสำหรับอนาคตของสโมสร”

ดีน ฮอยล์ ประธานของ ฮัดเดอส์ฟีลด์ กล่าวถึงการตัดสินใจว่า “ ผมขอเริ่มด้วยการขอบคุณเดวิด สำหรับทุกสิ่งที่เขาประสบความสำเร็จที่ ฮัดเดอส์ฟีลด์ทาวน์ ในช่วงสามปีครึ่งที่ผ่านมา ภายใต้การดูแลของเขาเราได้ทำสิ่งต่างๆ ในสนามฟุตบอลที่เกินกว่าสิ่งใดในความทรงจำที่ทันสมัยและมันเกินกว่าความคาดหวังของผมในฐานะประธานและในฐานะแฟน “

“ ภายใต้การบริหารของเดวิดเราได้นำสโมสรนี้ไปสู่ตำแหน่งสูงสุดที่จัดขึ้นในรอบเกือบ 50 ปีและสร้างความทรงจำที่จะคงอยู่ตลอดไป “

“ ความสำเร็จของเขาจะทำให้เขาอยู่ที่นั่นในประวัติศาสตร์เมืองฮัดเดอส์ฟีลด์ พร้อมกับชื่อที่ยิ่งใหญ่อย่างเฮอร์เบิร์ตแชปแมนและมิกบักซ์ตัน ผู้จัดการระดับตำนานที่เปลี่ยนโฉมหน้าของสโมสรแห่งนี้ “

“ อย่างที่ฉันได้พูดไปก่อนหน้านี้ฉันไม่ได้ตั้งใจไล่เดวิดในฤดูกาลนี้ แต่ต่อจากนี้เดวิดจะเป็นชายผู้ยิ่งใหญ่ที่เขามาหาเราและทำให้ชัดเจนว่าเขาต้องการหยุดพักจากความยากลำบากในการจัดการฟุตบอล “

“ เราคุยเรื่องการเปลี่ยนแปลงนั้นทันที แต่เขาก็บอกชัดเจนว่าเขาจะมอบทุกอย่างให้เขาตลอดเวลาที่เหลือของฤดูกาลนี้ก่อนออกเดินทางในฤดูร้อนถ้าเราต้องการ หลังจากคุยกันนานเราทุกคนรู้สึกว่าเดวิดอยู่ที่คลับจนจบฤดูกาลดีที่สุด แต่เรายังคงเปิดการสนทนากันอยู่และตอนนี้เราทุกคนรู้สึกว่าเวลาถูกต้องแล้ว “

“ ฉันรู้ว่าคำว่า ‘ความยินยอมร่วมกัน’ มักจะเป็นคำขวัญสำหรับผู้จัดการที่ถูกไล่ออกในฟุตบอลอาชีพ แต่นี่เป็นการตัดสินใจร่วมกันอย่างแท้จริง เดวิดมีความรักที่แท้จริงและแท้จริงสำหรับสโมสรแห่งนี้และเช่นเดียวกับฉันความกังวลที่สำคัญที่สุดของเขาในการเจรจาของเราคือการสร้างสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเมืองฮัดเดอร์สฟิลด์ “

“ ฉันไม่สามารถขอบคุณดาวิดได้มากพอสำหรับสิ่งที่เขาทำได้ พร้อมกับครอบครัวของเขาเขาจะเป็นเพื่อนกับฉันและฮัดเดอร์สฟิลด์ทาวน์เสมอ “

“ มันเป็นวันที่เศร้ามาก แต่ตอนนี้เราต้องมองไปที่อนาคต นั่นคือสิ่งที่ฟุตบอลและสถานการณ์ปัจจุบันของเราเรียกร้อง “

“ ฉันขอให้ มาร์ค ฮัดสัน ลงคุมเกมพรีเมียร์ลีกในวันหยุดสุดสัปดาห์กับแมนเชสเตอร์ซิตี้ เขารู้วิธีการเล่นเกมของเราอย่างดีที่สุดและเขารู้จักทีมดังนั้นเขาจึงถูกวางอย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ด้านเทคนิคเราจะให้การสนับสนุนทุกอย่างที่เราสามารถทำได้ก่อนเกม”