เอ็มเร่ ชาน เซ็นต์สัญญาเข้าร่วมทีมม้าลายยูเวนตูส ในระยะยาว 4 ปี

By | 22/06/2018

เอ็มเร่ ชาน กองกลางทีมชาติเยอรมันของลิเวอร์พูล ได้จดประกาเซ็นต์สัญญาฉบับใหม่กับยูเวนตูสด้วยสัญญาระยะยาว 4 ปี

emre-can-juventus

ก่อนหน้านี้ เอ็มเร่ ชาน ไม่ต้องการตอบรับสัญญาฉบับใหม่ของลิเวอร์พูลสำหรับค่าเหนื่อยที่เขาเรียกร้องให้เพิ่มขึ้น และสัญญของเขาจะหมดอายุลงในวันที่ 30 มิ.ย. นี้ หลังจากที่เขาปฏิเสธที่จะขยายเวลาการพักของเขาที่แอนฟิลด์

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็ได้มีข่าวพัวพันธ์กับสัญญาใหม่ของ ชาญ สำหรับการย้ายทีมมายังเฮติฮัต แต่หลังจากที่ลิเวอร์พูลอนุมญาติให้เขาเจรเจากับสโมสรอื่น ชาญ ก็ได้ให้ความสำคัญกับทีมม้าลายมาโดยตลอดสำหรับข่าวเชื่อมโยงในการย้ายทีมของเขาตลอดฤดูกาลที่ผ่านมา

“ยูเวนตุสสโมสรฟุตบอลประกาศว่า เอ็มเร่ ชาน ได้เซ็นสัญญากับยูเวนตูส อย่างเป็นทางการกับสโมสรเมื่อ 1 กรกฎาคม 2018 ในระยะเวลาสี่ปี” แถลงการณ์บนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสร

กองกลางตัวเก่งที่สามารถทำหน้าที่ป้องกันได้ร่วมกับยูเวนตุสหลังจากสี่ปีกับลิเวอร์พูลเขาทำผลงานได้มากกว่า 150 นัด โดยยิงให้กับหงษ์แดง 14 ประตู สำหรับทีมในแอนฟิลด์ตั้งแต่มาถึงจากไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ในปี 2014 นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มพลัง และความยืดหยุ่นให้กับทีม ชาน ได้รับรางวัล ‘Premier League Goal of the Season 2016-17’ อย่างเป็นทางการสำหรับลูกเตะเหนือศีรษะที่น่าทึ่ง

นอกจากนั้น “ชาน ยังติดทีมชาติเยอรมนีไปแล้ว 20 นัดด้วยกันและอยู่ในทีมชุดที่คว้าแชมป์คอนเฟเดอเรชันส์ คัพเมื่อปีก่อน”

ยูเวนตูส จะเป็นสโมสรที่สี่ของแฟรงค์เฟิร์ตในอาชีพการอาวุโสของเขาหลังจากที่เริ่มต้นจากบาเยิร์นมิวนิคและทุกคนที่ยูเวนตุสฟุตบอลคลับต้องการที่จะขยายการต้อนรับสู่ Emre Can