กอนซาโล่ อิกัวอิน ได้ย้ายเข้าร่วมเชลซีจนจบฤดูกาลนี้

By | 24/01/2019

กอนซาโล่ อิกัวอิน ได้เข้าร่วมเชลซีในการเซ็นต์สัญญายืมตัวจนจบฤดูกาลจากยูเวนตูสประกาศอย่างเป็นทางการของสโมสร

กอนซาโล่ อิกัวอิน

ก่อนหน้านี้ อิกัวอิน ได้รับการปล่อยตัวไปยังเอซีมิลานสำหรับการยืมตัวในช่วงเริ่มต้นของฤดูกาล แต่ตอนนี้ เมาริซิโอ ซาร์รี่ ผู้จัดการเชลซีต้องการที่จะรียูเนียนกับนักเตะวัย 31 ปี

เชลซี เคยได้รับการเรียกร้องของ ซาร์รี่ เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา สำหรับการยกแพงผู้เล่นใหม่ที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ แต่ทีมสิงห์บลูไม่มีนโยบายในการเซ็นต์สัญญากับผุ้เล่นที่มีอายุสูงกว่า 30 ปี

“เมื่อมีโอกาสที่จะเข้าร่วมทีมเชลซี ฉันถูกเสนอและฉันต้องการมัน”
อิกัวอิน บอกเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสร

“ มันเป็นทีมที่ฉันชอบมาตลอดซึ่งมีประวัติศาสตร์มากมายสนามที่ยอดเยี่ยมและพวกเขาเล่นในพรีเมียร์ลีกซึ่งเป็นลีกที่ฉันต้องการเล่นเสมอ”

“ ตอนนี้ฉันหวังว่าฉันจะสามารถคืนความไว้วางใจที่เชลซีแสดงให้ฉันเห็นได้ในสนาม ฉันแทบรอไม่ไหวที่จะเริ่มและหวังว่าจะปรับตัวให้เร็วที่สุด”

ก่อนหน้านี้ กอนซาโล่ อิกัวอิน ได้รับการยืมตัวจากเอซี มิลาน หลังจากที่ คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ ย้ายมายังยูเวนตูสด้วยค่าตัวสถิติของลีกอิตาลีและสโมสร

เอซี มิลาน ได้ลงนาม คริสตอฟ เปียเท็ค กองหน้าจากเจนัววัย 23 ปี เมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังจากถูกบังคับให้หาคนมาแทน อิกวาอิน ซึ่งเข้าร่วมทีมเชลซี

คริสตอฟ เปียเท็ค ได้สร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมที่เจนัวสำหรับการส่งบอลเข้าตะข่ายไปถึง 13 ประตูในฤดูกาลนี้ ซึ่งเขามีผลคะแนนน้อยกว่าเพียง 3 อันดับแรกในตารางดาวซัลโวของลีกซีรี่ย์เอ