คล็อปป์ เผย! ความเห็นของ อลิสซอน และ ฟาบิลโญ่ หลังดวลจิ้งจอกสยาม

By | 03/09/2018

อลิสซอน เบ็คเกอร์ ประตูมือหนึ่งแห่งเมอร์ซี่ไซต์ สร้างผลงานที่ไม่คาดคิดให้กับลิเวอร์พูล จนทำให้เลสเตอร์ ซิตี้ ยิงไข่แตกไปได้ก่อนที่จะจบด้วยสกอร์ 2-1 ประตู

แต่อย่างไรก็ตาม โจ โกเมซ เซนเตอร์ฮาล์ฟดาวรุ่งของลิเวอร์พูล ได้ออกมาให้กำลังใจเพื่อนร่วมทีมอย่าง อลิสซอน เบ็คเกอร์ ในการโชว์ล็อคหลบก่อนโดน เคเลชี่ อิเฮียนาโช่ ฉกบอลไปได้ ซึ่งทำให้เขาออกมากขอโทษแฟนบอลลิเวอร์พูลทั่วโลก สำหรับเหตุการณ์เมื่อไม่นานมานี้

alisson-fabinho-liverpool-news

โจ โกเมซ ได้ออกมาเผยว่าเขายังต้องการที่จะให้ อลิสซอน โชว์ฝีเท้าเช่นเคยด้วยวิธีการทำงานของเขา มันเป็นทักษะและสไตล์ในการเล่นที่ยอดเยี่ยมของมือประตูทีมชาติบราซิลค่าตัว 65 ล้านปอนด์

“นี่คือสไตล์ของ อลิสซอน เบ็คเกอร์ และผมคิดว่าทุกๆคนต้องการเห็นเขาแสดงความสามารถการเล่นบอลด้วยเท้าแบบนี้ไปเรื่อยๆ” โกเมซ กองหลังทีมชาติอังกฤษ กกล่าวผ่านเว็บไซต์ข่าว ลิเวอร์พูล เอ๊คโค่

“ทุกๆครั้งที่เขาแสดงออกมาทำให้เราเชื่อมั่นไปด้วย และมันช่วยทำให้เราคลายความกดดัน ซึ่งผมเชื่อว่าแต่ละคนต่างมีสไตล์การเล่นเป็นของตัวเองด้วยกันทั้งนั้น”

“ด้วยเหตุนี้เองเราไม่ต้องการให้เขาเปลี่ยนสไตล์อะไรทั้งนั้น ผมคิดว่านี่คือความเชื่อมั่นของเขาและจะรักษาสไตล์มันไว้”

นอกจากนี้แล้ว เจอร์ เก้นคล็อป์ ยังได้เตรียมพร้อมที่จะให้ ฟาบิลโญ่ มิดฟิลด์คนใหม่ ลงสนามในนัดถัดไป หลังจากที่มีการซื้อตัวเข้ามาร่วมลงหงษ์แดงด้วยมูลค่า 40 ล้านปอนด์ เมื่อช่วงต้นซัมเมอร์ที่ผ่านมา

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ยังคงยืยยันว่าไม่มีอะไรต้องกังวลสำหรับการหายไปของมิดฟิลด์ทีมชาติบราซิล เพราะเขายังต้องใช้เวลาปรับตัวและทีมก็ยังอยู่ในฟอร์มที่ดี

“แน่นอนว่าเขาอาจอยู่ในทีมแต่มันยากในการเลือกทีมเพราะพวกเขาทุกคนฟิต” คล็อปป์ กล่าวผ่านเว็บไซต์ข่าวกีฬาในต่างประเทศ

“มันเป็นเรื่องที่ดีกับสถานการณ์ที่คนหนึ่งอาจต้องการเวลาหรือคนอื่นๆมีความคุ้นเคยกับมัน นั่นคือเหตุผลเดียว”

“ทว่าเขาจะกลับมาและในตอนนี้เรามีเกมทุก 3 วัน เขาได้ก้าวสำคัญเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เขาอาจได้เล่นในตอนนี้”

“หวังว่าฟาบินโญ่จะได้เล่นให้บราซิล จากนั้นเมื่อเขากลับมา เขาจะมีเกมให้เล่น”

“ตลอดเดือนกันยายน เรามีเกมมากมายกับทีมระดับท็อป เราต้องการนักเตะทุกคน นั่นเป็นเรื่องที่ดี”

“เราผ่านช่วงเวลาที่มันดูเหมือนว่าเราจะไม่ต้องการพวกเขาทุกคนเพราะเรามีไลน์อัพที่คงเส้นคงวาและระดับการฝึกซ้อมก็สูง นั่นเป็นเรื่องที่ดี ทว่าหวังว่าพวกเขาทั้งหมดจะกลับมาพร้อมด้วยสภาพที่ดีเพราะเราต้องใช้งานพวกเขาทุกคนลงสนามในหลายเกม”