คล็อปป์ กล่าวถึงความพร้อมของหงษ์ก่อนดวลเสือใต้ UCL รอบ 16 ทีม

By | 19/02/2019

เจอร์เก้น คล็อปป์ ออกมาแถลงการก่อนการแข่งขันยูฟ่า แชมป์เปี่ยนส์ลีก รอบ 16 ทีม กับบาร์เยิร์นมิวนิค ซึ่งเขาอาจจะต้องการขาดผู้เล่นคนสำคัญอย่าง เดยัน ลอฟเรน และโรเบอร์โต้ เฟอร์มิโน่

เดยัน ลอฟเรน และโรเบอร์โต้ เฟอร์มิโน่

ลิเวอร์พูล ยังไม่แน่ใจกับความฟิตของสองนักเตะสตาร์ของทีมทั้ง เฟอร์มิโน่ และ ลอฟเรน หลังจากที่พวกเขาพลาดการฝึกซ้อมวันสุดท้ายก่อนการแข่งขันที่แอนด์ฟิล

จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม และ เซอร์แดน ชากิรี่ ได้กลับมาเข้าร่วมการฝึกซ้อมของคล็อปป์ หลังจากที่มีอาการป่วยก่อนการแข่งขันเมื่อสัปดาห์ก่อน

เดยัน ลอฟเรน มีอาการบาดเจ็บที่เอ็นร้อยหวายและพลาดการแข่งขันตั้งแต่ดือนมกราคม แต่ โรเบอร์โต้ เฟอร์มิโน่ ได้เริ่มมีอาการป่วยหลังการฝึกซ้อมเมื่อไม่กี่วันมานี้

“ฉันไม่แน่ใจเต็ม 100 เปอรเซ็นต์ มันเป็นวันจันทร์และเราเล่นกันในวันอังคาร ดังนั้นส่วนใหญ่น่าจะชัดเจน” คล็อปป์ กล่าวกับ Liverpoolfc.com หลังจากได้รับการขอให้อัปเดตทั้งสามคน

“ไวจ์นัลดุม ได้รับการฝึกฝนและดูดีจริงๆ ชากิรี่ ฟิตมาก ส่วน ลอฟเรน ฉันต้องรอดู ว่ามีโอกาสหรือไม่ แต่นั่นคือทั้งหมดที่ฉันสามารถพูดได้”

“ถ้า ฟาบิลโญ่ เล่นที่นั่น ในแชมเปี้ยนส์ลีกกับบาเยิร์นมิวนิคมันไม่ใช่งานง่าย”

“แต่เราคิดว่ามันสมเหตุสมผลแล้วที่เราจะไม่ออกจากแถวตารางของเราเพียงลำพัง เพื่อป้องกันบาเยิร์น ทุกอย่างขึ้นอยู่กับวิธีที่เราป้องกันทั่วไปนั่นแหล่ะ”

อย่างไรก็ตามการปรับแผงหลังของ คล็อปป์ โดยไม่มี เวอร์กิล ฟานไดจ์ และ เดยัน ลอฟเรน อาจจะเป็นผลทำให้เขาต้องใช้ ฟาบิลโญ่ ในการป้องกันกลาง