คล็อปป์ เผย! อาการบาดเจ็บรุนแรงของ “แชมเบอร์เลน” พักยาวทั้งฤดูกาล

By | 19/07/2018

เจอร์เก้น คล็อปป์ เปิดเผยถึงอาการบาดเจ็บของกองกลางลิเวอร์พูล อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน ในอาการบาดเจ็บรุนแรงที่หัวเข่าและจะต้องพักฟื้นทั้งปีในฤดูกาล 2018/2019

อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน อาการล่าสุด

ก่อนหน้านี้ อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน กำลังเป็นผู้เล่นที่ได้รับความสำคัญในการเล่นแทนตำแหน่งของ คูตินโญ่ สำหรับแผนในการเล่นของคล็อปป์ในช่วงท้ายของฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ตอนนี้เขาต้องพักฟื้นในระยะยาวหลังจากการผ่าตัดที่หัวเข่า

อาการของ แชมเบอร์เลน เกิดขึ้นในการแข่งรอบลองชนะเลิศศึกฟุตบอลเจ้ายุโรป ยูฟ่า แชมป์เปี่ยนส์ลีก ซึ่งเป็นการแข่งขันกับโรม่าในช่วงปลายเดือนเมษายนและทำให้เขาและพลาดการลงเล่นฟุตบอลโลก 2018 ที่ผ่านมา

นักเตะทีมชาติอังกฤษวัย 24 ปีได้ตระหนักถึงความรุนแรงของอาการบาดเจ็บของเขาหลังจากชัยชนะของลิเวอร์พูลกับโรม่า แต่ต้องเก็บข้อมูลจากสายตาของแฟนบอล เนื่องจากกลัวว่าจะทำให้แฟนบอลของเขารู้สึกผิดหวังในช่วงการแข่งขันยูฟ่า แชมป์เปี่ยนส์ลีก และฟุตบอลโลก 2018

แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ลิเวอร์พูลจะปิดข่าวอาการบาดเจ็บของ อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน ตั้งแต่การแข่งขันฟุตบอลยุโรปจบลง แต่ คล็อปป์ ก็ต้องการหาโอกาสเปิดเผยข่าวร้ายในช่วงที่เป็นไปได้มากที่สุด

“มันให้ความรู้สึกเวลาที่เหมาะสมที่จะบอกผู้คนว่า สำหรับ อ็อกซ์เลด ฤดูกาลในปีนี้จะมามุ่งเน้นสิ่งที่เกี่ยวกับการกู้คืนของสภาพร่างกายและการทำกายภาพบำบัด” คล็อปป์ บอกเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสร

“เรารู้เรื่องนี้ตั้งแต่วันรุ่งขึ้นหลังจากที่เขาบาดเจ็บและหลังจากการผ่าตัดเสร็จเรียบร้อยแล้วเราก็มั่นใจได้ ฉันหวังว่าทุกคนจะปฏิบัติต่อข้อมูลนี้อย่างมีความรับผิดชอบ”

“ไม่มีการเปลี่ยนแปลงไม่มีความพ่ายแพ้ – มันเป็นไปตามเวลาที่เราคาดหวังและวางแผนไว้ ข้อมูลใหม่ๆ คือตอนนี้เราให้รายละเอียดกับสาธารณะมากขึ้น”

“มันเป็นเรื่องปกติของอ็อกซ์เลด ที่เขาไม่ต้องการที่จะปิดบังข่าวปลายฤดูและจะค่อนข้างซื่อสัตย์ เราคิดว่าเราสามารถรอและบอกผู้คนในเวลาที่เหมาะสม”

“การผ่าตัดในโรม่าที่เขามีในวันที่ 2 ขาของเขาประสบความสำเร็จอย่างสมบูรณ์และการฟื้นตัวของเขาก็เริ่มดีขึ้นอย่างมาก”

“แต่ความจริงของเรื่องนี้คือการที่เรากำลังเตรียมตัวในฤดูกาลนี้ว่าเขาจะไม่อยู่กับเราในสนามเพื่อแข่งขันกับทีมส่วนใหญ่ ถ้าเราเห็นเขากลับมาในฤดูกาลนี้มันจะเป็นโบนัส ”

หงษ์แดงลิเวอร์พูลได้ซื้อกองกลางใหม่ถึงสองคนในช่วงซัมเมอร์นี้ ได้แก่ นาบี เกอิต้า และ ฟาบิลโญ่ ซึ่งจะสามารถเข้ามาแทนที่การขาดหายไปในตำแหน่งของ อ็อกซ์เลด แชมเบอร์เลน รวมไปถึงการย้ายสโมสรออกไปยังยูเวนตูสของ เอ็มเร่ ชาน

นอกจากนี้อดีตกุนซือดอร์ทมุนของลิเวอร์พูล ยังคงคาดหวังที่จะได้ร่วมลงนามกับ นาบิล เฟร์คีย์ จากลียง เพื่อเพิ่มทางเลือกของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ในฤดูกาลของพรีเมียร์ลีกที่กำลังมาถึง