“เอริค ไบยี่” เจ็บยาวหลังลงเล่น ยู-23 ของสโมสร

By | 31/01/2017

ManUnited-U23-eric_bailly

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สุดเซงหลังได้รับข่าว “เอริค ไบยี่” ได้รับบาดเจ็บ และขาดว่าน่าจะหายเจ็บไม่ทันในการลงเล่นในพรีเมียร์ลีกสัปดาห์นี้แน่นอน โดย เอริค ไบยี่ เป็นนักเตะอายุน้อยที่ได้มีบทบาทในการไปรับใช้ทีมชาติในรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี และได้รับบาดเจ็บถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนาม ซึ่งการเช็คอาการกับทีมแพทย์คาดว่าจะได้รับบาดเจ็บที่บริเวณข้อเท้า

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้รับข่าวร้าย เมื่อ เอริค ไบยี่ ที่เพิ่งเสร็จภารกิจกับทีมชาติกลับมา มีอาการบาดเจ็บจากแมตช์ฟิตในทีมรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ของสโมสร

ปราการหลังวัย 22 กะรัต เพิ่งเดินทางกลับจากการรับใช้ไอวอรีโคสต์ในศึก “แอฟริกัน คัพ ออฟ เนชันส์ 2017” ดังนั้นต้นสังกัดจึงให้ลงเล่นเพื่อเรียกความฟิตของร่างกายในชุด ยู-23 ของสโมสร ซึ่งเจอกับยู-23 ของเอฟเวอร์ตัน เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ไบยี่ ได้อยู่ในสนามไม่ครบ 90 นาที หลังโชคร้ายได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อเท้า จนทาง นิคกี้ บัตต์ เทรนเนอร์ทีมสำรองต้องรีบเปลี่ยนตัวออกในนาทีที่ 58 ของเกม

ทั้งนี้ อาการบาดเจ็บดังกล่าว อาจส่งผลให้แนวรับทีมชาติไอวอรีโคสต์หมดสิทธิ์ลงช่วย ยูไนเต็ด ในเกมลีกกับ ฮัลล์ ซิตี้ วันพุธนี้ ค่อนข้างแน่นอนแล้ว