โมฮาเหม็ด ซาร่า กำลังพิจารณาลาออกจากฟุตบอลทีมชาติอียิปต์

By | 25/06/2018

โมฮาเหม็ด ซาร่า ดาวซัลโวของลิเวอร์พูล มีแนวโน้มที่จะลาออกจากทีมชาติอียิปต์ หลังจากได้รับการถูกโจมตีอย่างหนักในการทำหน้าที่ในฟุตบอลโลก2018 จากรายงานของสปอร์ตเมล์

Mohamed-Zala-Ramzan-Kadyrov-football-worldcup2018

แรมแซน คาดีรอฟ หัวหน้าของสาธารณรัฐเชชเนีย ได้ยื่นคำสั่งให้ ซาร่า ประกาศให้เขาเป็นพลเมืองในงานเลี้ยงอาหารค่ำเพื่อเป็นเกียรติแก่ทีมอียิปต์ หลังจากที่ทีมของอียิปต์ได้รับการฝึกอบรมในเมืองกรอซนีย์ของสาธารณรัฐรัสเซียในช่วงฟุตบอลโลก

นักฟุตบอลทีมชาติอียิปต์และโมฮาเหม็ด ซาร่า ได้ออกเดินทางไปยังวอลโกกราด ซึ่งพวกเขาจะเล่นกับซาอุดีอาระเบียในการแข่งขันกลุ่มสุดท้ายในวันจันทร์นี้ ในเวลา 21:00 ตามเวลาประเทศไทย

โมฮาเหม็ด ซาร่า ขอบคุณเราสำหรับการต้อนรับที่อบอุ่นและน่าประทับใจอย่างมากทัศนคติที่ยอดเยี่ยมต่อทีมสภาพการใช้ชีวิตที่ยอดเยี่ยมและการฝึกอบรม” แรมแซน คาดีรอฟ โพสต์บนเว็บไซต์เครือข่ายสังคมรัสเซีย VK

นอกจากนี้ในโพสต์สื่อสังคมของเขา คาดีรอฟ กล่าวว่าเขาต้องการให้อียิปต์กลับไปเชชเนียหลังจากฟุตบอลโลกเพื่อเตะกระชับมิตรกับสโมสรท้องถิ่นฟุตบอลเตเรค กรอซนี่ – ตั้งชื่อตามพ่อของเขาซึ่งถูกลอบสังหารในปี 2004

กฎของ คาดีรอฟ ได้รับความเสียหายจากการรายงานการสังหารและการทรมานอย่างไม่สุภาพในสาธารณรัฐที่เห็นสงครามแบ่งแยกดินแดนสองครั้ง โดยสหรัฐอเมริกาเป็นผู้กล่าวหาว่าเขาละเมิดสิทธิมนุษยชน

เมื่อเร็ว ๆ นี้เขาได้รับแรงกดดันจากรายงานที่เกิดขึ้นจากการปราบปรามผู้คนรักร่วมเพศอย่างกว้างขวาง เขายืนยันว่าไม่มีเกย์ในภูมิภาคนี้

สมาชิกสภาเอฟเอฟชาวอียิปต์ Essam Abdel Fattah ได้ตอบรับข้อกล่าวหาและโมฮาเหม็ด ซาร่า กำลังพิจารณาอนาคตกับฟุตบอลทีมชาติของเขา

“นี่คือการโกหกคำโต”

“ไม่มีอะไรที่เป็นเช่นนี้เป็นความจริงและฉันสงสัยว่า CNN กำลังรายงานสิ่งเหล่านี้อยู่”

“ฉันไม่เข้าใจเรื่องนี้ เราเป็นแขกของเขาในดินแดนแห่งนี้และเขาเชิญเรามารับประทานอาหารค่ำ เราไม่สามารถปฏิเสธอะไรแบบนี้ได้และนี่เป็นเรื่องปกติมาก”

“นักวิจารณ์กำลังผสมผสานการเมืองและกีฬา? เราเป็นทีมกีฬาและไม่มีอะไรที่จะเกี่ยวข้องกับการเมืองของเราได้ “