เบเญริน เปรย “เวนเกอร์” นำทีมคว้าชัยเหนือโคโลญจน์

By | 15/09/2017

เฮคตอร์ เบเญริน แบ๊กขวาความเร็วจัดชาวสแปนิชจาก “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล กล่าวหลังจบเกมส์ ในการเปิดบ้านไล่ต้อน โคโลญจน์ 3-1 ศึกฟุตบอลยูโรป้า ลีก กลุ่ม H

Héctor Bellerín Moruno comment europa

อาร์เซนอล ยังคงกลับมาโชว์ฟอร์มได้อย่างเจิดจ่า ทามกลางกระแสดราม่าของนักเตะและแฟนบอลมากมาย โดยฝ่ายของโคโลญจน์มีโอกาสขึ้นนำก่อนในนาทีที่ 9 จากการยิงไกลของ จอน คอร์โดบ้า

สุดท้ายเกมส์ในครึ้งแรกของโคโลญจน์ยังคงเป็นฝ่ายนำก่อน 1-0 แม้จะมีโอกาสยิงประตูหลายครั้ง จนเริ่มครึ่งหลังเวนเกอร์เลือกถอดร็อบ โฮลดิ้งออกและส่ง เซอัด โคลาซินัค ลงไปเล่นแทนพร้อมเปลี่ยนเป็นระบบหลัง 4 ตัว

เซอัด โคลาซินัค ตัวสำรองที่เพิ่งเปลี่ยนตัวยิงประตูปลดล็อกให้อาร์เซนอลตีเสมอ 1-1 ก่อนที่อเล็กซิส ซานเชซ และเบเญริน จะบวกเพิ่มคนละประตูช่วยทีมเอาชนะและเก็บสามคะแนนเต็ม

“มันเป็นรายการที่ยาก เราคิดว่าเราเป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในรายการนี้” เบเญรินบอกกับนักข่าวหลังเกม “เพราะงั้นเราต้องแสดงมันให้ทุกคนได้เห็นในสนาม”

“บอสจำเป็นต้องเปลี่ยนแท็คติกและสุดท้ายมันก็เวิร์ค เซอัดลงมา มันทำให้เรามันช่วยกระตุ้นเราได้มาก” เขากล่าว

นอกจากนี้ เบเญริน เป็นนักเตะที่ เอร์เนสโต บัลเบร์เด กุนซือป้ายแดงของ “บาร์ซา” ชื่นชอบมากและมีโอกาสที่จะถูกยื่นข้อเสนอไปเล่นให้กับยานแม่ในเดือนมกราคม ถึงแม้จะเพิ่งต่อสัญญากับอาร์เซนอลถึงปี 2023 เมื่อเดือน พ.ย. ที่ผ่านมา