อัลโบโร่ โมราต้า เผย! เหตุที่เข้าร่วมทีมของคอนเต้ ในลอนดอน

By | 03/11/2017

อัลโบโร่ โมราต้า เปิดเผยบทบาทใหม่ที่เขาได้เข้าร่วมเชลซี ที่สแตมฟอร์ดบริดจ์ ด้วยสัญญาการเข้าร่วมถึง 80 ล้านยูโร ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา และเขามีความสุขดีกับทีมของ อันโตนิโอ คอนเต้ ในกรุงลอนดอน จากการพูดคุยของเขาผ่านนิตยสารผู้ดีอังกฤษ “โฟล์โฟล์ทู”

Chelsea-Antonio-Conte-Alvaro-Morata-training

อัลโบโร่ โมราต้า ต้องการเปิดเผยถึงสิ่งที่เขาต้องการตอบแทนให้กับ คอนเต้ และความเชื่อมั่นในตัวกุนซือชาวอิตาเลี่ยน หลังจากที่เขาเคยทำงานร่วมกันในทีมของยูเวนตูส

“หลังจากที่นำฉันไปยูเวนตุสก่อนที่เขาจะเข้าร่วมในอิตาลีในปี 2014 ผมคิดเสมอว่าเราจะได้รับกลับมาร่วมงานกัน เขาหายไปกับการสูญเสียฉัน” โมราต้า กล่าวถึงกุนซือชาวอิตาเลียน

“เขาเป็นผู้ช่วยที่ยิ่งใหญ่ถ้าคุณต้องการปลูกฝั่งความคิดใหม่ ผมมาที่เชลซีเพราะผมอยากจะต่ออายุความสัมพันธ์กับเขาและตอบแทนความเชื่อมั่นทั้งหมดที่เขาแสดงให้เห็นในตัวผม ฉันดีขึ้นมากภายใต้การทำงานร่วมกับเขา. ”

โมราต้า ทำประตูได้ 15 ประตูในศึกลาลีก้า สเปน สำหรับเรอัลมาดริดในฤดูกาล 2016-17 แต่ได้รับการโอกาสในการลงเล่นเพียง 14 นัด เมื่อ คาริม เบนเซม่า ยังคงเป็นกองหน้าของ ซีนดีน ซีดาน ซึ่งทำให้นักเตะทีมชาติสเปนสารภาพว่าเขาไม่เคยรู้สึกมีคุณค่ามากพอในอาชีพของเขา

“นี่อาจเป็นครั้งแรกในอาชีพอาวุโสของฉันที่ฉันได้เริ่มต้นการแข่งขันถึง 5 ลีก หรือรู้สึกเหมือนเป็นกองหน้าเบอร์ 1 ของสโมสร ” เขากล่าว

“มันเป็นความรับผิดชอบใหญ่ที่เป็นผู้เล่นหลักที่เชลซีเพราะคุณเป็นทีม ”

แต่อย่างไรก็ตาม ถึงแม้เขาจะมีปัญหาในการใช้ชีวิตอยู่ในลอนดอลที่ทำให้เกิดความเครียด แต่เขาก็ยังต้องการที่จะร่วมเส้นทางของแชมป์ยุโรปร่วมกับทีมของคอนเต้ ถ้าเป็นไปได้เขาจะข้อเซ็นสัญญาไปถึง 10 ปี ของเขากับทีมสิงห์บลู