โกลด ปูแอล เข้าร่วมการสมัครตำแหน่งกุนซือของ “จิ้งจอกสยาม”

By | 21/10/2017

โกลด ปูแอล อดีตกุนซือทีมเซาแธมป์ตัน ได้กลับเข้ามาในพรีเมียร์ ลีก เพื่อสมัครการเป็นกุนซือของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ แทนการดูแลทีมชั่วคราวของ เคร็ก เชกสเปียร์ ตามรายงานของ “เดอะเดลี่เทเลกราฟ”

Claude-Puel-signup-Leicester-manager

ทีมจิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้ ได้วางแผนให้แต่งตั้ง ไมเคิล แอปเปิลตัน เป็นผู้ช่วยผู้จัดการแทนการขึ้นมาคุมทีมของ เคร็ก เชกสเปียร์ ที่มีบทบาทในการผู้จัดการทีมใหญ่ถึง 4 เดือนเต็ม และในตอนนี้ทำให้เขาช็อกถึงการเข้ามาสมัครของ โกลด ปูแอล

เลสเตอร์ ซิตี้ ยังไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่น แต่ได้มีการพิจาราณาการย้ายเข้ามาคุมทีมของ ฌอน ดิช ผู้จัดการเบิร์นลีย์ ซึ่งมีข้อตกลงในการซื้อหุ้น 2.5 ล้านปอนด์ ในสัญญากับสโมสร

อย่างไรก็ตามตอนนี้มีข่าวว่าเลสเตอร์ต้องการพูดคุยกับ โกลด ปูแอล ในขณะที่เขากำลังทำงานที่บ้าน ตั้งแต่ถูกไล่ออกโดยเซาแธมป์ตันในตอนท้ายของฤดูกาลที่ผ่านมา

ปูแอล เป็นผู้รับผิดชอบเซาแธมป์ตันสำหรับฤดูกาลที่แล้ว แต่เขานำสโมสรไปสู่การแข่งลีกคัพช่วงสุดท้ายและจบที่ 8 ของตารางลีก แม้จะการขับไล่เขาออกจากสโมสรตลอดการดูแลทีมของเขา

ตั้งแต่ทีมเลสเตอร์ขับไล่ เคลาดิโอ รานิเอรี่ ออกจากคิงส์เพาว์เวอร์ สเตเดี้ยม เมื่อช่วงปลายฤดูกาลที่ผ่านมา ทำให้ทีมอดีตแชมป์พรีเมียร์ ลีก สามารถหนีห่างจากโซนตกชั้นและจบฤดูกาลด้วยอันดับกลางตารางของพรีเมียร์ ลีก

ดังนั้นทีมจิ้งจอกสยามกำลังมองหาผู้จัดการทีมมืออาชีพที่จะเข้ามาคุมทีมในพรีเมียร์ ลีก ซึ่งอาจจะลงเอยกับ โกลด ปูแอล ที่สามารถพาเซาแธมป์ตันจบฤดูกาลด้วยการควาชัยชนะถึง 40% จากการแข่งขันทั้งหมด