นิวคาสเซิลและอาร์เซนอล ต้องการความช่วยเหลือจาก “ดาวิด หลุยซ์”

By | 20/12/2017

นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ต้องการเสริมตัวผู้เล่นเพื่อเพิ่มโอกาสในการอยู่รอดของพรีเมียร์ลีกในช่วงท้ายของฤดูกาล โดยเป้าหมายแรกคือ ดาวิด หลุยซ์ กองหลังคนดังของเชลซี

David-Luiz-talk-Conte

ดาวิด หลุยซ์ สามารถที่จะออกจากเชลซีได้ในเดือนหน้า หลังจากที่เขาไม่ได้มีโอกาสกลับมาลงเล่นให้ทีมของ อันโตนิโอ คอนเต้ ด้วยอาการบาดเจ็บที่หัวเข่า ซึ่งทำให้เขายังไม่สามารถกลับมาเป็นตัวเลือกแรกของเชลซี

อาร์เซนอล เป็นทีมแรกที่ให้ความสนใจสำหรับปราการหลังวัย 30 ปี ของเชลซี และทีมของ อาร์เซน เวนเกอร์ ก็พร้อมที่จะเสนอเงิน 25 ล้านปอนด์ ในการย้ายนักเตะชาวบราซิล

แต่อย่างไรก็ตาม ราฟาเอล เบนีเตซ ยังวางแผนที่จะเจรจากับสโมสรเก่าของเขา แต่ทีมสิงห์โตน้ำเงิน ยังต้องการที่จะรักษาเขาไว้ในช่วงที่เหลือของฤดูกาลนี้

ก่อนหน้านี้ ราฟาเอล เบนีเตซ เคยทำงานร่วมกับ ดาวิด หลุยซ์ ในช่วงที่เขาได้เข้ามามีบทบาทเป็นผู้จัดการทีมชั่วคราวของเชลซี ในฤดูกาล 2012/2013 แต่หากทีมสาลิกาสามารถที่จะโน้มน้ามให้นักเตะบราซิลเข้ามามีส่วนร่วมได้ จะถือเป็นการปัดความสนใจของทีมใหญ่ในพรีเมียร์ลีกได้

ปัจจุบันทีมที่ครองแชมป์พรีเมียร์ ลีก ยังไม่สามารถเร่งเครื่องตามจ่าฟูงได้ หลังจากการขาดหายไปของกองหลังวัย 30 ปี จาก PSG ทำให้ทีมมีโอกาสเสียประตูเพิ่มขึ้น ตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นของฤดูกาลโดยไม่มีเขา