มูรินโญ่ ยืนยันการเข้าผ่าตัดของ “ไบญี่” กองหลังของปีศาจแดง

By | 15/12/2017

โจเซ่ มูรินโญ่ นายใหญ่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ออกมายืนยันว่า เอริค ไบญี่ จำเป็นต้องพักฟื้นจากการอาการบาดเจ็บในระยะยาวและต้องผ่าตัดรักษาข้อเท้าของเขา

Eric-Bailly-injury-Manchester-United

เอริค ไบญี่ ได้พลาดกับการลงแข่งให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดถึง 8 นัดล่าสุด หลังจากได้รับาดเจ็บที่ข้อเท้า แต่การกลับมาของเขาในช่วงเทศกาลปีใหม่จะสามารถช่วยทีมของ มูรินโญ่

ก่อนหน้านี้นักเตะทีมชาติไอวอรี่โคสต์ ได้ถูกคัดเลือกเข้าสู่การแข่งขันในนามทีมชาติ แต่เขากับได้รับบาดเจ็บและผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้เปิดเผยว่าเขาจำเป็นต้อวผ่าตัดเพื่อรักษาอาการให้ดีขึ้น

“ผมคิดว่าการบาดเจ็บของเขาเป็นเรื่องร้ายแรง” มูรินโญ่ กล่าวกับเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสรหลังจากชนะบอร์นมัธ 1-0 เมื่อวันพุธ

“ผมไม่ทราบว่าเขาจะออกไปนานแค่ไหน แต่เป็นอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นจากครั้งล่าสุดที่เขาไปกับทีมนานาชาติและเรากำลังพยายามรักษาให้ดีที่สุด”

“แต่ถ้าการรักษาแบบอนุรักษ์นิยมไม่ได้ส่งผลให้ดีขึ้น เขาอาจจะมีขั้นตอนการผ่าตัด แต่ขอรอสักหน่อย ฉันไม่ได้เป็นหมอฉันคิดว่าหมอบอกคุณได้ ไม่มีอะไรที่ฉันจะบอกได้และฉันไม่อยากพูดเรื่องนี้”

เอริค ไบญี่ ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้จัดการทีมปีศาจแดง สำหรับกองหลังที่ดีที่สุดของทีมตั้งแต่เขาได้ย้ายมาจากบียารีลเมื่อปีที่แล้ว และการขาดหายไปของเขาจะเป็นปัญหาใหญ่ของ มูรินโญ่