คอสต้า ถูกเตือนปัญหาของสโมสรจาก ผู้จัดการทีมชาติสเปน

By | 21/09/2017

ยูเลน โลเปเตกัว ผู้จัดการทีมชาติสเปนได้ออกมาเตือน ดิเอโก้ คอสต้า ว่าเขาจะไม่อยู่ในตัวเลือกผู้เล่นของทีมจนกว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาของสโมสรได้

Julen-Lopetegui-has-warned-Diego-Costa

ดิเอโก้ คอสต้า ไม่ได้ลงเล่นในแมทช์ฟุตบอลนับตั้งแต่นำทีมชาติสเปนคว้าชัยชนะจากมาซิโดเนีย 2-1 ในวันที่ 11 พ.ค. และยังไม่ได้เห็นเขาส่วมชุดของเชลซีในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

นักเตะวัย 28 ปีที่ถูกทิ้งให้อยู่ในทีมชาติสเปนของผู้จัดการทีมชาติ ยูเลน โลเปเตกัว ในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกกับอิตาลีและลิกเต็นสไตน์เมื่อต้นเดือนและก็ได้รับข่าวร้ายจากข้อความของคอนเต้ ซึ่งทำให้เขาไม่มีความตั้งใจที่จะกลับไปฝึกซ้อมกับเชลซีตั้งแต่ช่วงนั้นเป็นต้นมา

แอตเลติโกมาดริด ยังคงพยายามรักษาสัญญาให้กับการกลับมาของคอสต้าในเดือนมกราคม และโลเปเตกัว กล่าวว่า คอสต้าจะเป็นส่วนหนึ่งของแผนการของเขาจนกว่าเขาจะเริ่มเล่นอีกครั้ง

“ในฤดูร้อนที่ผ่านมาคอสต้าได้รับความซับสนจากต้นสังกัดและสโมสรของเขาเองก็เช่นกัน” โลเปเตกัว บอกผ่าน beIN SPORTS

“เขายังคงเป็นนักเตะของเชลซี นั่นเป็นปัญหาที่ซับซ้อน”

“ความหวังของเราคือเขาจะแก้ไขสถานการณ์ของเขาให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้และเขาสามารถแข่งขันฝึกและเล่นได้ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาชอบมากที่สุดและสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อทีมชาติ”

“มันซับซ้อนมากทีเดียวที่คนที่ไม่ได้ฝึกและเล่นไม่ได้สามารถอยู่กับเราได้ เขาไม่พร้อมที่จะเล่นกับเรา (กับอิตาลีและลิกเตนสไตน์) นั่นคือความเป็นจริงและสิ่งที่เราต้องรับมือ

“นั่นคือเหตุผลที่เขาไม่ได้อยู่กับเรา เขาต้องการที่จะฝึกและเล่นเพื่อที่จะได้รับการพิจารณา ”

แต่สุดท้ายเชลซี ยินดีที่จะปล่อยดาวยิงของทีมไปให้กับแอตเลติโกมาดริดทีมเก่าของเขาในสเปนที่พร้อมเปิดรับนักเตะกองหน้าของทีมแชมป์พรีเมียรลีก