จูเซปเป้ ประธานฯ ยูเวนตูส ยืนยันว่าต้องการร่วมลงนามกับกองกลางลิเวอร์พูล

By | 19/01/2018

จูเซปเป้ มาร็อตต้า ประธานกรรมการบริหารของสโมสรฟุตบอลยูเวนตูส ได้เปิดเผยว่าเขายินดีที่จะหาวิธีคว้าลายเซ็นต์ เอ็มเร่ ชาน กองกลางของลิเวอร์พูลออกจาก “เมอร์ซี่ไซต์”

Juventus-want-emre-can-liverpool

ปัจจุบันสัญญาของ เอ็มเร่ ชาน กับลิเวอร์พูลจะหมดลงในช่วงซัมเมอร์ หลังจบฤดูกาลนี้ และเขามีอิสระที่จะเจรจากับสโมสรสรอื่นในต่างประเทศได้ในเดือนนี้

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากที่ลิเวอร์พูลสามารถเปิดบ้านเอาชนะแมนเชสเตอร์ ซิตี้ 4-3 ได้ ก็ทำให้กองกลางชาวเยอรมันออกมากบอกว่าเขายังคงต้องการที่จะต่อสัญญากับทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ถึงแม้เขาจะสามารถยอมรับข้อเสนอของยูเวนตูสได้ในตอนนี้

แต่อย่างไรก็ตามประธานฯของทีมม้าลายยืนยันว่าเขาต้องการที่จะร่วมลงนามกับนักเตะวัย 24 ปี และพร้อมที่จะยื่นข้อเสนอให้กับทีมในแอนฟิลด์

“เอ็มเร่ ชาน เป็นผู้เล่นที่กำลังจะหมดอายุสัญญา ดังนั้นจึงช่วยให้เราสามารถเข้าใกล้เขาสำหรับการเจรจาและนั่นคือหลักสูตรที่เราได้ดำเนินการ” จูเซปเป้ มาร็อตต้า บอกกับ “สกายสปอร์ต”

“ฉันไม่สามารถพูดได้ว่าเขาสามารถเซ็นสัญญาใหม่กับลิเวอร์พูลได้หรือไม่ แต่ฉันสามารถพูดได้ว่าเราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้ได้นักเตะ เห็นได้ชัดว่าเราต้องเคารพสิ่งที่ผู้เล่นต้องการ ”

เอ็มเร่ ชาน ได้ใช้เวลาถึง 4 ปีที่ผ่านมากับลิเวอร์พูล แต่นักเตะทีมชาติเยอรมันต้องการที่จะสร้างตัวเองให้เป็นผู้เล่นทีมหลักในแผนการหมุนเวียนนักเตะของ คล็อปป์ นอกจากนี้ยังมี นาบี เกอิต้า ที่จะมาถึงหลังจบฤดูกาลนี้