ฌอน ดิช ตกเป็นเป้าหมายหลักในการเข้ามาคุมทีมเอฟเวอร์ตัน

By | 01/11/2017

ฌอน ดิช ผู้จัดการทีมเบิร์นลี่ย์ กำลังได้รับความสนใจจากทีม “ท็อฟฟี่” เอฟเวอร์ตัน ในการเข้ามาเป็นนายใหญ่ หลังจากที่ได้มีการปลด โรนัลต์ คูมัน ออกจากตำแหน่งกุนซือเมื่อไม่นานมานี้ จากรายงานของ “สกายสปอร์ต”

Sean-Dyche-manager-burnley

เอฟเวอร์ตัน ได้ตกลงที่จะขับไล่ โรนัลต์ คูมัน ออกจากตำแหน่ง หลังจากที่พ่ายให้กับอาร์เซนอล 5-2 ในเกมส์ที่เมอร์ซี่ไซต์ ซึ่งทำให้ทีมหล่นไปอยู่ในโซนตกชั้น และตอนนี้ เดวิด อันส์เวิร์ธ ถูกแต่งตั้งขึ้นมาดูแลทีมในฐานะผู้จัดการชั่วคราว

ฌอน ดิช เป็นผู้จัดการทีมของเบิร์นลี่ย์ ตั้งแต่เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในพรีเมียร์ ลีก และยังเป็นที่ยอมรับในฐานะที่พาทีมรั้งอันดับอยู่ในพรีเมียร์ ลีก ได้ตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้ว อีกทั้งเมื่อไม่นานมานี้เขายังสามารถคุมทีมชนะ นิวคาสเซิล 1-0 ในคืนวันจันทร์ ซึ่งเป็นวันครบรอบปีที่ห้าของเขา

กุนซือทีม “เดอะคาร์เล็ต” คาดว่าจะยังคงรับผิดชอบการแข่งขันของทีมกับลียงและวัตฟอร์ดในสัปดาห์นี้ และคาดว่าจะไม่มีการตัดสินใจใดๆ เกี่ยวกับตัวตายตัวแทนของ คูมัน ในอนาคต

ดิช นายใหญ่เบิร์นลี่ย์ กล่าวผ่าน “สกายสปอร์ต” หลังจากที่ชนะ นิวคาสเซิล

“เราก็ยังคงดำเนินต่อไปได้ นั่นคือจุดเน้นของฉันและความสนใจของทีม เราต้องวางแผนอย่างแน่นอน แต่โดยทั่วไปเราจะใช้เกมแต่ละเกมในขณะที่เรากำลังทำงานอยู่ในนั้นเราจะประมวลผลข้อมูลการสอบถามข้อมูลและเราจะก้าวไปข้างหน้าอีกครั้งและให้ความคิดที่ชัดเจน นั่นคือวิธีที่เราดำเนินต่อไป ”

ขณะที่เอฟเวอร์ตันหล่นลงมาอยู่ในโซนตกชั้นใน 3 อันดับ และตอนนี้เบิร์นลีย์อยู่ในอันดับที่ 7 และทำแต้มได้ถึงอันดับที่ 6 ของลิเวอร์พูล หลังจากได้รับชัยชนะเป็นครั้งที่สี่ในการเอาชนะนิวคาสเซิล