เวสต์บรอมวิช ประกาศการปลด “โทนี่ พูลิส” ออกจากเฮดโค้ชของทีม

By | 21/11/2017

เวสต์บรอมวิช ได้ออกมาประกาศการปลด โทนี่ พูลิส ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสร หลังจากพ่ายแพ้ให้กับเชลซี 4-0 ในวันเสาร์ที่ผ่านมา

West-Brom-sack-Tony-Pulis

โทนี่ พูลิส ได้เข้าร่วมกับทีมเวสต์บรอมวิช เมื่อต้นปี 2015 แต่จากสถิติในการเข้ามาคุมทีมของเขา เวสต์บรอมมีโอกาสได้รับชัยชนะเพียง 2 ครั้งเท่านั้นจากการแข่งถึง 21 นัดที่ผ่านมา และเพิ่งชนะเพียง 2 นัด สำหรับการแข่งขันในพรีเมียร์ ลีกฤดูกาลนี้

“การตัดสินใจเหล่านี้จะไม่ถูกกล่าวแบบเงียบๆ แต่มักจะอยู่ในความสนใจของสโมสร” ประธานเวสต์บรอมวิช จอห์น วิลเลียมส์ บอกผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสร

“เราอยู่ในธุรกิจที่มีผลประกอบการและในตอนท้ายของฤดูกาลที่ผ่านมาและในฤดูกาลนี้จนถึงปัจจุบันเรารู้สึกผิดหวังมาก

“เราอยากจะบันทึกความชื่นชมต่อการมีส่วนร่วมและการทำงานหนักของโทนี่ในช่วงเปลี่ยนผ่านของสโมสร ซึ่งรวมถึงการเปลี่ยนความเป็นเจ้าของ เราหวังว่าเขาจะไปได้ดีในความพยายามในอนาคตของเขา ”

อันดับของ เวสต์บรอมวิช อยู่ในอันดับที่ 17 ของตารางพรีเมียร์ลีกในปัจจุบัน หลังจากพ่ายแพ้ให้กับเชลซี ซึ่งทำให้เขาต้องออกจากเดอะฮอว์ทอนส์ไปในทันทีหลังจบเกมส์

ถึงแม้เวสต์บรอมวิชจะยังอยู่นอดโซนตกชั้น แต่คะแนน 9 แต้ม ที่เท่ากับ เวสต์แฮ็ม ยูไนเต็ดของ เดวิด มอยส์ จะส่งผลให้กับเกมส์ที่เหลือในลีกกับอนาคตของทีมที่ต้องตกไปเล่นในลีกแชมป์เปี่ยนส์ชิป