“อันโตนิโอ คอนเต้” เปลี่ยนวิถีชีวิตและแผนทีม หลังสูญเสียอีไฮอ็อก

By | 22/04/2017

อันโตนิโอ คอนเต้ ผู้จัดการทีม “สิงไฮโซ” เชลซี ออกมาให้สัมภาษก่อนเกมการแข่งขันในศึกเอฟเอ คัพ กับ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ หลังจากเกิดเหตุสะเทือนใจ เมื่อ “อูโก้ อีไฮอ็อก” อดีตปราการหลังทีมชาติอังกฤษ เสียชีวิตลงแบบกระทันหันที่สนามซ้อมของสเปอร์กลางสัปดาห์ที่ผ่านมา

anotnio-khnet comment Uae e hyoid by M8-online.com

ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ทางกุนซือ “อันโตนิโอ คอนเต้” ก็ได้สะท้อนแนวคิดบางอย่างต่อการจัดทีมกับคู่แข่งอย่างสเปอร์ และการเตรียมตัวผู้เล่นในพรีเมียร์ลีก

อีไฮอ็อกซึ่งบทบาทล่าสุดคือเป็นโค้ชทีมรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีของ’ไก่เดือยทอง’เสียชีวิตเมื่อวันศุกร์ด้วยวัย 44 ปีจากการอาการวูบ ณ สนามซ้อมของสเปอร์สตั้งแต่วันพฤหัสบดีก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแต่แพทย์ไม่อาจช่วยชีวิตเขาไว้ได้

“แน่นอนมันเป็นเรื่องช็อก พอเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ผมเองก็อายุ 47 ปี, เป็นอดีตนักเตะ และตอนนี้เป็นโค้ช แน่นอนมันชวนให้คิดว่าเรื่องนี้อาจเกิดขึ้นกับเราได้เหมือนกัน เรานึกถึงเรื่องนี้และหวังว่ามันจะไม่เกิดขึ้นกับใครอีก” คอนเต้กล่าว

“แต่เมื่อมันเกิดขึ้นมันทำให้เราครุ่นคิดหลายอย่างเกี่ยวกับชีวิตซึ่งบางครั้งก็ทำให้คิดนะว่าควรใช้ชีวิตให้มากกว่านี้และในบางครั้งก็อย่าไปโมโหกับปัญหางี่เง่าๆเพราะเราไม่มีทางรู้ล่วงหน้าว่าในวันข้างหน้าเราจะยังอยู่ตรงนี้หรือไม่อยู่แล้ว”

คืนนี้เทรนเนอร์อิตาเลียนจะนำทีมสู้ศึกเอฟเอ คัพรอบตัดเชือกกับสเปอร์สที่สนามเวมบลีย์และจากนั้นจะตามด้วยศึกในพรีเมียร์ลีกเปิดบ้านรับมือเซาแธมป์ตันแล้วก็ไปเยือนเอฟเวอร์ตันวันอาทิตย์หน้าเท่ากับ 3 นัดในรอบ 8 วัน

คอนเต้กล่าวอีกว่า “ผมว่าเอฟเอ คัพเป็นรายการที่ยิ่งใหญ่ มีขนบธรรมเนียมที่ยิ่งใหญ่ในรายการนี้และเราก็อยากเคารพตรงจุดนี้แต่ผมคิดเหมือนกันว่าเมื่อมันชนกับเกมในลีกซึ่งเราต้องลงแข่งมันจึงชัดเจนมากว่าเรากำลังเผชิญปัญหาในการเผชิญสถานการณ์เช่นนี้”

“ผมต้องตัดสินใจให้ดีที่สุดเพื่อให้เกิดความสมดุลอันเหมาะสม”