ไปดีไหม! ตื้อไม่หยุด ยานแม่ หวังคว้า “คูตินโญ่” 72 ล้านปอนด์

By | 21/07/2017

ยังไม่หยุด ทีมยานแม่แห่งลาลีก้า สเปน ยังคงยื้นข้อเสนอผูกมัดใจ “ฟิลิปเป้ คูตินโญ่” เข้าเสริมทัพด้วยค่าตัว 72 ล้านปอนด์ อย่างเป็นทางการ ซึ่งก่อนหน้านี้กุนชื่อเสพหรือขายของลิเวอร์พูล ได้ตั้งราคาทับนักเตะดาวดังรายอื่นๆด้วยค่าตัวถึง 100 ล้านปอนด์

barcelona buy cutinho 72

ซึ่งถือเป็นคำยืนยันของ เจอร์เก็น คล็อปป์ ว่าไม่ต้องการปล่อยตัวนักเตะเพลย์เมคเกอร์ชาวบราซิลเลี่ยนรายนี้อย่างแน่นอน ซึ่งสุดท้ายก็คงเป็นการตัดสินใจของคูตี้ ว่าต้องการตามพี่เหยินอย่าง หลุยซ์ ซัวเรส ไปด้วยหรือไม่ แม้เพิ่งต่อสัญญากับหงษ์ไปหมาดๆเมื่อมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งสัญญาดังกล่าวยาวถึงปี 2022

กระนั้นตลอดช่วงที่ผ่านมา ดาวเตะวัย 25 ปี ยังตกเป็นข่าวได้รับความสนใจจากทั้งปารีส แซงต์-แชร์กแมง และบาร์เซโลน่า ที่คอยติดต่อคูตี้มาตลอดทั้งฤดูกาล

ไม่กี่วันที่ผ่านมา เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูลเพิ่งออกมาบอกว่าเขามีความสุขที่ทีมสามารถเก็บตัวผู้เล่นหลักไว้ใช้งานในฤดูกาลหน้าได้ ซึ่งแน่นอนว่ายักษ์ใหญ่เมอร์ซีย์ไซด์ไม่มีความคิดที่จะขายคูตินโญ่

อย่างไรก็ตามล่าสุด เดลี่เมล์ รายงานฟ้าแลบแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ว่าทีม”อาซุลกราน่า”ยื่นข้อเสนอเบื้องต้นวัดใจไปที่ 72 ล้านปอนด์ เพื่อคว้าแข้งรายนี้ไปร่วมทีมแทนสืบสานตำแหน่งของอันเดรส อิเนียสต้า

กระนั้นรายงานก็เสริมว่าลิเวอร์พูลจะปฎิเสธข้อเสนอนี้อย่างแน่นอน เพราะเชื่อว่าเงินจำนวนดังกล่าวไม่ใช่มูลค่าที่แท้จริงของสตาร์พวกเขา

หากบาร์เซโลน่าต้องการที่ยื่นข้อเสนอใหม่พวกเขาต้องมาในจำนวนที่มากกว่า 75 ล้านปอนด์ที่พวกเขาเคยคว้าหลุยส์ ซัวเรซ ร่วมทีมเมื่อปี 2014