เดวิด มอยส์ ขึ้นแท่นกุนซือคนใหม่ของ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

By | 07/11/2017

เดวิด มอยส์ อดีตผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดและซันเดอร์แลนด์ กำลังจะได้เข้ารับบทบาทใหม่สำหรับการขึ้นแท่นเป็นกุนซือให้กับเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในวันอาคารและจะเริ่มการฝึกซ้อมทันที จากรายงานของ “เดอะมิเลอร์”

david-moyes-new-westham-manager

เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ได้ปลดกุนซือ สลาเวน บีลิช เมื่อเช้าวันจันทร์ หลังจากพาทีมพ่ายให้กับลิเวอร์พูล 4-1 ในบ้านของพวกเขา และทำให้ทีมอยู่ในโซนตกชั้นของ 3 ทีมท้ายตาราง

ปัจจุบัน เดวิด มอยส์ ได้ออกจากการเป็นผู้จัดการทีมของซันเดอร์แลนด์ที่เพิ่งเข้าไปคุมทีมในช่วงท้ายของฤดูกาลที่ผ่านมา และเขาไม่สามารถยับยั้งความพ่ายแพ้ที่ทำให้ทีมตกชั้นลงไปอยู่ในลีกแชมป์เปี่ยนส์ชิป อังกฤษ

ชื่อเสียงของ 54 ปีในฐานะผู้จัดการได้ลดลงนับตั้งแต่ออกจากเอฟเวอร์ตันไปสู่ความสำเร็จ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ที่โอลด์แทรฟฟอร์ดในปี 2013 และการเปิดเผยอย่างเป็นทางการสำหรับการขึ้นมาคุมทีมใหม่ของเขาจะถูกประกาศอีกครั้งของเวสต์แฮม ยูไนเต็ด

แต่อย่างไรก็ตาม วิด ผู้จัดการชาวสก็อต ต้องการที่จะสร้าง สจ็วต เพียร์ซ เป็นผู้ช่วยผู้จัดการของเขา ซึ่งเป็นผลจากที่เขาได้ทำงานให้กับเวสต์แฮมจนมีอายุได้ 55 ปี และยังเป็นหนึ่งในนักเตะของทีมขุนค้อนถึง 2 ปี

ดังนั้น เดวิด มอยส์ จะได้รับมอบหมายในการจัดการกับเวสต์แฮมให้ออกห่างจากสามอันดับท้ายตารางอีกครั้ง หลังจากเคยเข้าไปแก้ปัญหาให้กับซันเดอร์แลนด์ในสถานะการณ์เดียวกันเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ไม่สำเร็จ