“ซิสเซ่” ประกาศแขวนสตั๊ด! พร้อมพันชีวิตสู่การเป็น “ดีเจ” ตามความฝัน

By | 09/02/2017

djibril_cisse-to-DJ ข่าวนักฟุตบอล

ฌิบริล ซิสเซ่ ตัดสินใจทำตามความฝัน หลังประกาศแขวนสตั๊ดจากการเป็นนักเตะอาชีพ ซึ่งในอดีตของ ซิสเซ่ ถือกำเนิดในยุครุ่งเรืองของ ลิเวอร์พูล และในการลงเล่นให้กับทีมชาติฝรั่งเศส หลังถูกอาการบาดเจ็บรุมเร้ามานาน ซึ่งถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญที่เขาจะผันเส้นทางชีวิตตัวเองไปเป็นดีเจ ตามความใฝ่ฝันของเขา

เบื้องหลังความสำเร็จของ “ซิสเซ่” ผ่านประสบการร์ค้าแข้งมาอย่างโชกโชน ก่อนจะมาโดนอาการบาดเจ็บเล่นงานจนต้องขึ้นเขียงผ่าตัดเป็นว่าเล่น ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวเคยเลิกเล่นฟุตบอลไปแล้วหนหนึ่ง แต่ด้วยความรักทำให้เขาพยายามกลับมาในเส้นทางลูกหนักอีกครั้งด้วยการไปร่วมซ้อมกับ โอแซร์ อดีตต้นสังกัดแรกเมื่อช่วงต้นฤดูกาล

อย่างไรก็ตาม ในที่สุดแข้งกระดูกยุงต้องจำนนต่อความจริงเป็นจริงด้วยการอำลาเส้นทางลูกหนังที่ตนรัก แม้จะยังอยากเล่นต่อไปอีกก็ตาม

“ผมรักที่จะเป็นนักฟุตบอลมาตลอดจนถึงตอนนี้ ฟุตบอลคือชีวิตของผมและผมยังอยากจะทำอาชีพนี้ต่อไป แต่การไม่ได้ลงสนามต่อเนื่องมันทำร้ายผม จนสุดท้ายผมยอมรับแล้วว่าฟุตบอลมันจบแล้ว”

ขณะเดียวกันเขากำลังหันไปทุ่มเทให้กับอาชีพใหม่ที่รออยู่ในภายภาคหน้าอย่างมากมาย

“จากผมจะทุ่มเทแรงกายแรงใจและจิตวิญญาณในตัวเองให้กับการเป็นดีเจ นักผลิตรายการกูรู รวมไปถึงการเริ่มต้นธุรกิจด้านเสื้อผ้าของผมเอง”