ดอร์ทมุนด์ เตรียมยื่นซื้อ “โอซิล” หลังปล่อย “เดมเบเล่”

By | 29/08/2017

โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ กำลังเตรียมยื่นข้อเสนอในการคว้า “เมซุท โอซิล” นักเตะสตาร์ดังชาวเยอรมันจากอาร์เซนอล หลังจากที่ทีมเสือเหลืองได้ปล่อย “อุสมาน เดมเบเล่” ให้กับทีมบาร์เซโลน่าเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

Dortmund buy Mesut Ozil

อุสมาน เดมเบเล่ ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการผ่านเว็บไซต์บาร์เซโลน่าด้วยค่าตัว 105 ล้านยูโร พร้อมกับได้รับการตรวจร่างกายเมื่อเชือวันจันทร์ที่ผ่านมาที่คาตาลัน และยังประกาศอีกว่า “เดมเบเล่” เป็นนักเตะค่าตัวแพงเป็นอันดับสองต่อจากเนย์มาร์

ล่าสุดดอร์ทมุนด์ มีแผนที่จะจัดการเงินที่ได้จากการขาย “เดมเบเล่” มาใช้ประโยชน์ โดยที่จะยื่นข้อเสนอซื้อ “เมซุท โอซิล” เพลย์เมกเกอร์ของอาร์เซนอลที่มีระยะเวลาของสัญญากับต้นสังกัดเพียง 1 ปี

แต่อย่างไรก็ตามนักเตะชาวเยอรมันได้ออกมากล่าวก่อนหน้านี้ในเรื่องการต่อสัญญาฉบับใหม่ในถิ่นเอมิเรตส์สเตเดียม แต่ยังไม่มีการขยายเวลาและเซ็นต์สัญญาดังกล่าว

นอกจากนี้นักเตะสตาร์ดังของสโมสร “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ได้รับคำวิจารณ์จากสื่อข่าวและแฟนบอล ในความไม่เต็มใจในการรับใช้สโมสรร่วมถึงฟอร์มการเล่นที่แย้หลังพ่ายลิเวอร์พูล 4-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา อีกที้งยังมีข่าวลือเรื่องการย้ายทีมต่างๆนาๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็ยังมี “โอซิล” รวมอยู่ด้วย