บัตแลนด์ ถอนตัวจากทีมชาติอังกฤษคนที่ 7 หลังจากบาดเจ็บที่นิ้ว

By | 11/11/2017

แจ็ค บัตแลนด์ ถูกบังคับให้ถอนตัวออกจากการเป็นมือประตูทีมชาติอังกฤษ หลังจากที่นิ้วของเขามีปัญหาในการฝึกซ้อมในแคมป์ทีมชาติเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่าน จากการเปิดเผยของสมาคมฟุตบอลในอังกฤษ

jack-butland-english-international

มือประตูวัย 24 ปี ของสโต๊ก ซิตี้ มีกำหนดการแข่งขันในวันศุกร์กับทีมชาติเยอรมันนีที่เวมบลีย์ แต่ตอนนี้เขาได้กลับไปที่สโมสรซึ่งเขาจะได้รับการตรวจประเมิน โดยเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ของสโมสร

แจ็ค บัตแลนด์ เป็นผู้เล่นคนที่ 7 ในการถอนตัวออกจากทีมชาติของ แกเร็ท เซาท์เกต ในช่วงพักระหว่างประเทศโดยออกจากอังกฤษด้วยก่อนเกมกับเยอรมนีและบราซิล

แกเร็ท เซาท์เกต กำลังสร้างบทบาทครั้งสำคัญให้กับการชิงเป็นผู้รักษาประตูมือ 1 ในบนเกาะอังกฤษ แต่ บัตแลนด์ กลับได้รับบาดเจ็บก่อนจะมีคว้าโอกาสครั้งสำคัญของเขา

บัตแลนด์ ได้หายไปจากการแข่งขันมานานกว่า 12 เดือน หลังจากที่เขาได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าอย่างรุนแรงในเยอรมนีเมื่อเดือนมีนาคม 2016 และตอนนี้เข้าได้รับบาดเจ็บที่นิ้วมืออีกครั้งในการซ้อมก่อนแข่งในนามทีมชาติ

แต่อย่างไรก็ตามสำหรับมือประตูดีที่สุดที่จะได้รับโอกาสเป็นตัวจริง ยังคงต้องรอดูในเกมส์การแข่งขันกับผู้เล่นของ เซาท์เกต บนม้านั่งสำรองว่าจะเป็น โจฮาร์ท หรือ จอร์แดน พิกฟอร์ด มือประตูดาวรุ่งของเอฟเวอร์ตัน

นอกจากนี้สถิติและผลงานของมือประตูในพรีเมียร์ ลีก ยังคงแสดงให้เห็นว่า บัตแลนด์ มีเปอร์เซ็นต์ในการเซฟที่ดีที่สุด และมีเพียง ซีมง มีญอแล ที่มีเปอร์เซ็นการเซฟต่อจากมือประตูทีมชาติอังกฤษ