ก็องเต้ ตกเป็นเป้าหมายของ PSG พร้อมยื่นข้อเสนอ 90 ล้านปอนด์

By | 12/10/2017

เอ็นโกโล ก็องเต้ กองกลางของทีมแชมป์พรีเมียร์ ลีก ตกเป็นเป้าหมายอันดับต้นของทีมปารีสแซงต์ แชร์กแมง ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาจากรายงานของ “เดอะเดลี่มิร์เรอร์”

kante-buy-PSG

PSG ได้มีการร่วมเซ็นสัญญากับสตาร์ดังของโลกทั้ง เนย์มาร์ และ คีลียัน เอ็มปับเป้ จากโมนาโก ในช่วงฤดูร้อนในข้อเสนอที่น่าจะคุ้มค่ามากถึง 359 ล้านปอนด์ เพื่อเป็นการดึงเรตติ้งของสื่อและโฆษณาให้กับทีม แต่ยังคงหนีไม่พ้นในด้านกฎแฟร์เพลย์ทางการเงิน

ปารีสแซงต์ แชร์กแมง จึงมุ่งมั่นที่จะคว้า กองเต้ ออกจากเชลซี พร้อมกับข้อเสนอที่จะทำให้เป็นนักเตะของพรีเมียร์ลีก ที่มีค่าตัวแพงที่สุดไปตลอดกาล

นักเตะวัย 26 ปี ได้จัดตั้งตัวเองเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดของพรีเมียร์ลีกในสองฤดูกาลของเขาในอังกฤษ และกลายเป็นผู้เล่นคนแรกในประวัติศาสตร์ของการแข่งขันที่จะชนะลีกในฤดูกาลหลังไปกลับกับสโมสรที่แตกต่างกัน

เลสเตอร์ จ่ายเพียง 5.6 ล้านปอนด์ เพื่อเซ็นสัญญากองเต้จากลีกเอิง ฝรั่งเศส ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2015 ก่อนที่จะย้ายไปเชลซีด้วยค่าตัว 30 ล้านปอนด์ เมื่อ 12 เดือนที่ผ่านมา

แต่อย่างไรก็ตามปารีสแซงต์ แชร์กแมง ยินดีที่จะทุ่มค่าตัวสำหรับการดึง กองเต้ มาร่วมศึกในเมืองน้ำหอมถึง 90 ล้านปอนด์ สำหรับแฟนบอลในปารีส