โมนาโก ปิดดีล “เกอิต้า บัลเด้ ดิเยา” หวังแทน “เอ็มบัปเป้”

By | 31/08/2017

โมนาโก ทีมแชมป์ลีกเอิงฝรั่งเศส ปิดดีลคว้า “เกอิต้า บัลเด้ ดิเยา” จากลาซิโอ พร้อมกับเซ็นสัญญาระยะยาว 5 ปี โดยฝั่งของโมนาโกหวังว่าจะสามารถชดเชยผู้เล่นแนวรุกได้ หากต้องสูญเสีย “คีลียาน เอ็มบัปเป้” สตาร์ดังของทีม

Keita-Baldé-buy-monaco-promise

เกอิต้า ดาวยิงของเซเนกัลวัย 22 ปี ถูกเชื้อเชิญให้มารับตำแหน่งแทน “เอ็มปัปเป้” ดาวยิงชาวฝรั่งเศสที่ต้องลงแข่งฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกพร้อมกับเลอร์มาร์ และหากมีทีมผู้ดีที่จะสามารถคว้าตัวเขาไปไม่ว่าจะซัมเมอร์ไหนก็ตาม

นอกจากนี้ “เกอิต้า” ยังได้รับความสนใจจาก สเปอร์ , เวสต์แฮม, อินเตอร์มิลาน และเอซีมิลาน ระหว่างการเป็นนักเตะชุดเยาวชนจนขึ้นมาเตะในลีกอิตาลีสูงสุด แต่ฝั่งของโมนาโกกลับได้ตอบรับผู้เล่นที่น่าสนใจดังกล่าว

นักเตะชาวเซเนกัล รับใช้ทีมชาติถึง 12 นัด และยิงไป 3 ประตู และเขามุ่งมั่นที่จะเล่นให้กับโมนาโกไปถึงปี 2022 ซึ่งก่อนนห้านี้เขาได้มีการเข้าศูนย์ฝึกอบรมของ FC Barcelona จนถึงอายุ 22 ปี เขาได้เข้าร่วมกับทีมลาซิโอในปี 2011

จากนั้นมาเขามีพรสวรรค์และศักยภาพมากในการทำประตูแรกในลีก ซีเรียเอ ในขนาดที่เขามีอายุเพียง 18 ปี 8 เดือน ซึ่งทำลายสถิติเก่าของ “มาร์โก ดี วาโย” นักเตะลาซิโอ

หลังจากเปลี่ยนเป็นนักเตะมืออาชีพในปี 2013 แล้ว “เกอิต้า บัลเด้ ดิเยา” มีความสามารถในการเล่นปีกหรือศูนย์กลางได้ และใช้เวลา 4 ปี ในอิตาลีก่อนจบฤดูกาลที่แล้วโดยยิงไปแล้ว 16 ประตู 3 แอสซิสต์ใน 31 นัด ระหว่างอยู่ในลีกซีเรียเอ เขาอยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยมในห้าเกมล่าสุดของเขา ทีมชาติเซเนกัลทำประตูได้ทุก 121 นาทีในซีรีย์ฤดูกาลล่าสุด