คล็อปป์ เผย! ความพร้อมของ “คูตินโญ่” ในนัดพบ แมนเชสเตอร์ซิตี้

By | 09/09/2017

เจอร์เก็น คล็อปป์ นายใหญ่ของลิเวอร์พูล ออกมาให้สัมภาษถึงความพร้อมของ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ที่อาจจะไม่ได้มีบทบาทกับเกมส์ในนัดบุกไปเยือนแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในวันเสานี้

Coutinho-left-out-of-Liverpool-squad-for-Manchester-City

ก่อนหน้านี้ เพลย์เมกเกอร์วัย 25 ปี ของ ลิเวอร์พูล พลาดในเกมส์พรีเมียร์ลีกถึง 2 นัดติด ด้วยอาการบาดเจ็บหลัง ทำให้ต้องพักฟื้น รวมไปถึงท่าทีที่เขาต้องการย้ายออกไปยังบาร์เซโลน่า ทำให้เขาพลาดโอกาสในการเป็นตัวจริง

แต่อย่างไรก็ตามนักเตะชาวบราซิลเลี่ยนกับมีชื่อในการลงแข่งฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก และ คูตินโญ่ สามารถกลับมาโชว์ฟอร์มได้อย่างดีเยี่ยม หลังจากนักเตะทีมชาติบราซิลคว้าชัยเหนือเอกวาดอร์ 2-0 พร้อมกับการทำประตูจากเพลย์เมกเกอร์ของเมอร์ซี่ไซต์อีก 1 ลูก

ดังนั้นกุนซือชาวร็อคของลิเวอร์พูล “คล็อปป์” จึงยืนยันถึงโอกาสในการลงแข่งขันของนักเตะชาวบราซิลเลี่ยน ว่าอาจจะไม่ได้เดินทางไปแข่งขันในครั้งนี้ในการบุกไปเยือนแมนเชสเตอร์ซิตี้ ซึ่งจะดีกว่าถ้าเขาพักร่างกายและฝึกซ้อมกับทีมไปก่อน หลังจากที่เขาไม่ได้เข้ามาซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมเลยตั้งแต่เปิดฤดูกาล และเราต้องรอให้เขาปรับความพร้อมก่อนลงสนาม

จากการให้สัมภาษของ เจอร์เก็น คล็อปป์

“เมื่อวาน เขาเข้ามาที่นี่ และเราคุยกันด้วยดีมากๆ เขาอยู่ในอารมณ์ที่ดี และการฝึกซ้อมของเขาก็ดียิ่งกว่าเดิม

“แต่ผมต้องตัดสินใจ ซึ่งมันชัดเจนมาก เรามีเกมให้เล่นเจ็ดเกม ในช่วงสามสัปดาห์ข้างหน้า จะไม่มีเวลาให้ซ้อม ดังนั้น เราจึงคุยกันเรื่องนี้ ก่อนที่เขาจะเดินทางไปบราซิล เขาไม่ได้ลงซ้อมเลยประมาณสามสัปดาห์ และนั่นหมายความว่า เราต้องพยายามที่จะเตรียมเขาสำหรับช่วงเวลาที่เหลือของฤดูกาล และนั่นค่อนข้างยาก เนื่องด้วยจำนวนเกม และตารางการแข่งขันของเรา

“ผมตัดสินใจตัดเขาออกจากทีมที่จะเจอกับซิตี้ ดังนั้น เราจึงสามารถใช้ช่วงเวลาสี่หรือห้าวันนี้ สำหรับการฝึกซ้อมที่จริงจังและเหมาะสม เราได้ตัวเลขสถิติทั้งหมดในการฝึกซ้อม จากสมาคมฟุตบอลแห่งบราซิล และความเข้มข้นของการฝึกซ้อม ทั้งหมดนั้นไม่มีปัญหาอะไร แต่เขาลงเล่นทั้งสองเกมประมาณ 15 หรือ 20 นาที เขาอาจจะได้เล่น 15 หรือ 20 นาที อีกครั้งในเกมกับซิตี้ก็ได้ หรืออาจจะนานกว่านั้น แต่ผมคิดว่า มันสมเหตุสมผลที่เขาจะได้ใช้เวลาฝึกซ้อม อย่างไรก็ตาม เขาเห็นด้วยอย่างเต็มที่ เขาไม่ได้พูดว่า ‘ไม่ ผมไม่อยากซ้อม ผมอยากจะลงเล่น’ หรืออะไรแบบนั้น มันเป็นการสนทนาที่ดีมาก”