“หงษ์แดง” ปัดข้อเสนอหนสาม 125 ล้านยูโร รับ “คูตี้” ขึ้นยานแม่

By | 19/08/2017

“หงษ์แดง” ลิเวอร์พูล ปัดข้อเสนอ “ต่างดาว” บาร์เซโลน่า อีกครั้ง หลังจากที่มีข้อเสนอยื่นเข้ามาเป็นครั้งที่สามให้กับต้นสังกัดเป็นค่าปล่อยตัว “ฟิลิปป์ คูตินโญ่” สตาร์ดังในแอนฟิลด์ ด้วยข้อเสนอ 125 ร้านยูโร และลิเวอร์พูลยืนยันว่าจะไม่ขายในช่วงฤดูร้อนนี้

cutinho-family

ก่อนหน้านี้หงษ์แดงได้ปฎิเสธมาหลายครั้งสำหรับการพิจารณาข้อเสนอของทีมต่างดาว ตั้งแต่ข้อเสนอในการซื้อนักเตะที่ราคา 72 และ 90 ล้านปอนด์มาแล้วจนล่าสุด114 ล้านปอนด์ ก็ได้ถูกปฎิเสธพร้อมกับคำยืนยันที่ตจะไม่ขาย

ส่วนในฝั่งของทีม เอร์เนสโต บัลเบร์เด เพิ่งพ่ายแพ้ให้กับคู่ปรับตลอดการอย่าง “ราชันชุดขาว” เรอัลมาดริด 5-1 ในเกมส์ชิงถ้วยสแปนนิช ซุปเปอร์คัพ ทั้งเหย้าและเยือน เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา และผู้เล่นบางรายของพวกเขาเรียกร้องให้เซ็นสัญญาฉบับใหม่

ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ เพลย์เมกเกอร์วัย 25 ปี เป็นหนึ่งในเป้าหมายของบาร์เซโลน่า ที่จะเข้ามาแทนที่และรับค่าตัวของเนย์มาร์ พร้อมกับผู้เล่นอีกรายคือ อุสมาน เดมเบเล่ ของทีมจากเยอรมัน โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

แต่ทาง “คูตินโญ่” มีความต้องการที่จะย้ายไปยังถิ่นคัมป์ นู ซึ่งมีแหล่งข่าวรายงานว่าคูตี้ ได้ขอลงชื่อผู้ที่มีความต้องการจะย้ายทีมของสโมสร แต่ “เจอร์เก็น คล็อปป์” ไม่ได้ให้ความสนใจเพราะเขาขอย้ายเพียงไม่กี่สัปดาห์ก่อนที่จะปิดตลาดซื้อ-ขายนักเตะ

คูตินโญ่” ได้พลาดเกมล่าสุดของลิเวอร์พูลไม่กี่เกม เพราะมีอาการบาดเจ็บที่หลังและจะปฏิเสธที่จะเล่นให้กับสโมสรอีกครั้งจนกว่าจะมีการอนุมัติการย้ายไปบาร์เซโลน่า

อย่างไรก็ตาม “คูตินโญ่” มีโอกาสที่จะไม่ติดทีมชาติหากการแข่งขันโอลิมปิคมาถึงในปีหน้า ซึ่งเขาจำเป็นที่จะต้องลงเตะให้กับทีมใดทีมหนึ่ง เพื่อมีชื่ออยู่ในลิสฟุตบอลของบราซิลพร้อมกับเนย์มาร์