เกอิต้า อาจจะถูกย้ายไปยังทีม ลิเวอร์พูล ในเดือนมกราคม

By | 09/11/2017

รัลฟ์ รังนิค ผู้จัดการทีมแอร์เบ ไลป์ซิก ได้ยกเลิกความคิดสำหรับสโมสรที่ต้องการจะขาย นาบี เกอิต้า เพื่อเข้าร่วมกับทีมลิเวอร์พูลในช่วงเดือนมกราคม หลังจากที่พวกเขาไม่สามารถพาทีมขึ้นไปอยู่ในสองอันดับแรกของกลุ่มแชป์เปี่ยนส์ ลีก ได้

naby-keita-move-to-liverpool-on-january

นาบี เกอิต้า ได้รับการปล่อยตัวจากไลป์ซิกด้วยค่าตัว 55 ล้านปอนด์ ในช่วงซัมเมอร์ แต่จะมีผลในการโอนย้ายไปยังเมอร์ซี่ไซต์หลังจบฤดูกาล แต่มีข้อเสนอแนะของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ที่ต้องการให้เขาย้ายมาทันทีเมื่อถึงปีใหม่

ทีมบุนเดสลีก้าของ รัลฟ์ รังนิค อยู่ในอันดับ 3 ในกลุ่มแชมเปียนส์ลีก และทีมของเขาต้องการแต้มเพิ่มหลังเกมปอร์โตสองเกมกับโมนาโกและที่บ้านกับกลุ่มเบซิคตัส

แต่อย่างไรก็ตามผู้จัดการทีมของไลป์ซิก ยืนยันว่า เขายังไม่ต้องการที่จะปล่อย เกอิต้า ออกจากทีมในฤดูกาลนี้ ถึงแม้ทีมของเขาจะสามารถทะลุเข้ารอบยูฟ่าฯ ต่อไปได้ เพราะทีมพวกเขาต้องการนักเตะวัย 22 ปี เพื่อช่วยให้พวกเขามีสิทธิ์ได้ไปเล่นในยูโร 2012 ในฤดูกาลหน้า

“แม้ว่าเราไม่ควรจะไปถึงการเข้ารอบต่อไปของแชมเปี้ยนส์ลีก แต่ความรู้สึกที่จะช่วยให้ นาบี เกอิต้า เข้าร่วมลิเวอร์พูลก่อนหน้านี้ ไม่มี” เขาบอกกับ Leipziger Volkszeitung ผ่านเดลิมิลเลอร์

“เราต้องการที่จะมีคุณสมบัติสำหรับเกมยุโรปอีกครั้งและเราจำเป็นต้อง นาบี สำหรับเรา”

เกอิต้า ยังไม่ได้โชว์ฟอร์มที่ดีพอในฤดูกาลล่าสุด และเขาต้องการที่จะเริ่มต้นการรักษาอารมณ์ของเขาในเกม หลังจากถูกเปลี่ยนตัวออกครั้งที่ 2 ใน 6 เกมส์ของเขากับไลป์ซิก