“โจเซป มาเรียฯ” ประธานสโมฯออกโรงโน้ม “เนย์มาร์” กลับยานแม่

By | 28/07/2017

เนย์มาร์ ดา ซิลวา นักเตะชาวบราซิลเลี่ยน ถูกประธานสโมสร โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว โน้มน้าวให้อยู่เล่นกับบาร์เซโลน่าต่อ แม้นักเตะวัย 25 ปี รายนี้ตกเป็นข่าวในการย้ายทีมไปร่วมกับปารีส แซงต์ แชร์แมง แต่ยังไม่มีรายงานการปิดดีลนี้อย่างเป็นทางการ แต่ก็ทำให้ประธานสโมสรต้องออกโรงโน้มนาวใจให้ร่วมศึกในถิ่นคัมป์ นูต่อไป

Neymar-da-Silva-Santos-Júnior-buy-PSG

เนย์มาร์ นักเตะจอมเทคนิคความเร็วสูง ถือเป็นผู้เล่นสตาร์ดังของบราซิลและบาร์ซ่าที่มีบทบาทสำคัญในแนวรุก ซึ่งทำให้ “ปารีส แซงต์ แชร์กแมง” ยอมทุ้มค่าตัวถึง 222 ล้านยูโร เป็นค่าฉีกสัญญากับทีมต่างดาว ซึ่งจะถือเป็นค่าเหนื่อยที่แพงที่สุดในโลก หากบรรลุข้อตกลงสำเร็จ

อย่างไรก็ตาม บาร์โตเมว หัวเรือใหญ่แห่งแคว้นคาตาลันมั่นใต เนย์มาร์ น่าจะอยู่ในถิ่นคัมป์ นูไปจนครบกำหนดจนถึงปี 2021 ยกเว้นแต่ตัวนักเตะต้องการย้ายจริงๆ

“เอาล่ะ คุณย่อมรู้ดี เนย์มาร์ เป็น 1 ในผู้เล่นที่ดีที่สุดของเรา ดังนั้นเราไม่ต้องการสูญเสียเขาไปไหนทั้งนั้น” ประธานบาร์ซ่ายืนกรานผ่านหนังสือพิมพ์ นิวยอร์ค ไทม์

“เราต้องการให้เขาเล่นอย่างต่อเนื่องและมีสายสัมพันธ์แนบแน่นกับเรา เขายังเหลือสัญญากับเราอีก 4 ปี ดังนั้นผมไม่จำเป็นต้องพูดอะไรอีกแล้ว”

“แต่คุณย่อมรู้ดีมันขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของตัวนักเตะด้วย หากเขาต้องการอำลา เขาจะตัดสินใจเอง”