“คูลมัน” ถูกไล่ออกจากการคุมทีมเอฟเวอร์ตัน เมื่อวันจันทร์

By | 24/10/2017

โรนัลด์ คูลมัน ถูกไล่ออกจากการเป็นผู้จัดการทีมเอฟเวอร์ตัน หลังจากพ่ายแพ้ให้กับทีมอาร์เซนอลในบ้านถึง 5-2 ประตู เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ronald-koeman-everton

กุนซือชาวดัตช์ได้ทำงานให้กับทีม “ท็อฟฟี่สีน้ำเงิน” มาเป็นระยะเวลา 2 ปี พร้อมกับการต่อสู้กับอนาคตที่ไม่แน่นอนของเขามาโดยตลอด และในนัดล่าสุดเขาต้องได้รับความพ่ายแพ้ในถิ่น ซึ่งมีโอกาสเพิ่มขึ้นที่จะทำให้เขาต้องยุติการเป็นกุนซือในเมอร์ซี่ไซต์

สำหรับค่าใช้จ่ายที่ผ่านมาของ คูลมัน ได้ร่วมลงทุนซื้อขายนักเตะเป็นสถิติใหม่ของสโมสรไปแล้วกว่า 200 ล้านปอนด์ ในการซื้อนักเตะ และขายนักเตะไปได้ถึง 169 ล้านปอนด์ แต่ผลงานที่ได้รับกับไม่เป็นไปตามเป้าหมาย

ก่อนหน้านี้ โรนัลด์ คูลมัน เชื้อว่าเขาจะสามารถพาทีมเอฟเวอร์ตันลุ้นแชมป์ให้ได้ แต่ผลการแข่งขันเมื่อวันอาทิตย์เขายอมรับว่าเขาไม่แน่ใจว่าเขาจะยังอยู่ที่สโมสรเป็นได้นานแค่ไหน

“ผมไม่ทราบ” คูลมัน กล่าวผ่าน “เดลี่เทเลกราฟ” หลังจากผ่ายไม่ให้อาร์เซนอล และถูกกามเกี่ยวกับการใช้เงินซื้อขาย-นักเตะ

“ผมบอกได้ว่า ผมเชื่อว่านักเตะและผู้เล่นของผมมีความมุ่งมั่น แต่ถ้าคุณเป็นความคิดเชิงลบผมสามารถเข้าใจได้ และถ้าคุณเริ่มคิดเชิงลบอาจจะไม่มีทางออก”

“ข่าวลือทั้งหมดเป็นเรื่องปกติ ทีมมีประสิทธิภาพต่ำกว่า จากการขาดความมั่นใจและเราต้องดิ้นรน นั่นคือสิ่งที่เราต้องเปลี่ยน ฉันไม่รู้ ฉันพูดหรือเขียนข้อความไปที่บอร์ด คืนนี้ด้วย ”

ตำแหน่งในปัจจุบันของเอฟเวอร์ตันกำลังอยู่ในโซนตกชั้น ในสามอันดับสุดท้ายของตารางคะแนนพรีเมียร์ ลีก ในอันดับที่ 18 ของตาราง