“รอย ฮอดจ์สัน” ขึ้นแท่นกุนซื่อใหม่ “จิ้งจอกสยาม”

By | 04/03/2017

Roy_Hodgson-lestercity

“จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ซิตี้ ได้ว่าที่นั่งแท่นกุนซือใหม่แล้ว หลังจากสื่อใหญ่อย่าง BBC ออกมารายงานถึงการพูดคุยกันระหว่างทีม เลสเตอร์ ซิตี้ กับ “รอย ฮอดจ์สัน” ในการเข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีมคนใหม่ โดยประวัติการคุมทีมของ รอย ฮอดจ์สัน เคยคุมทีมชาติอังกฤษ และสโมสรดังหลายแห่งในพรีเมียร์ลีก

SunBet บริษัทรับพนันถูกกฏหมายของอังกฤษ ปิดรับแทงโอกาสที่ รอย ฮอดจ์สัน จะเข้ามาเป็นผู้จัดการทีมคนใหมของเลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งเป็นการตอกย้ำว่าการเจรจาน่าจะได้ข้อสรุปกันเป็นที่เรียบร้อย

นายใหญ่วัย 69 ปี เป็นคนแรกๆ ที่มีข่าวกับเลสเตอร์ หลังจากกุนซือคนเก่าอย่าง เคลาดิโอ รานิเอรี่ ถูกปลดออกจากตำแหน่งไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ BBC รายงานว่า ฮอดจ์สัน ได้รับการติดต่อจาก “จิ้งจอกสยาม” ซึ่งการพูดคุยทั้งสองฝ่ายเป็นไปในทิศทางที่น่าพอใจ และล่าสุดบ่อนพนันชื่อดังอย่าง SunBet ก็ได้ปิดรับแทงโอกาสที่เขาจะเข้ามารับบทนายใหญ่คนต่อไปในถิ่น คิง พาวเวอร์ สเตเดี้ยมแล้วด้วย

สำหรับ รอย ฮอดจ์สัน หรือ “ปู่รอย” นั้นผ่านประสบการณ์คุมทีมมาแล้วมากมาย ก่อนจะเป็นที่รู้จักมากขึ้นเมื่อตอนมาคุมทีมในพรีเมียร์ลีกอย่าง แบล็คเบิร์น, ลิเวอร์พูล รวมถึง เวสต์บรอมวิช และผลงานล่าสุดคือการคุมทีมชาติอังกฤษลุยศึกยูโร 2016 เมื่อปีที่แล้ว