คล็อปป์ ยืนยันความพร้อมของ “มาเน่” ก่อนดวลกับเวสต์แฮม

By | 04/11/2017

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ยืนยันการกลับเข้าร่วมทีมของ ซาดิโอ มาเน่ ในการแข่งขันกับเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในคืนวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้

sadio-mane-comeback-liverpool

ซาดิโอ มาเน่ ไม่ได้มีบทบาทในทีมของ คล็อปป์ ตั้งแต่ได้รับบาดเจ็บจากการแข่งขันของทีมชาติเซเนกัล ตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคมและถูกตัดออกไปเป็นเวลา 6 สัปดาห์ ด้วยอาการบาดเจ็บที่เอ็นร้อยหวายทำให้เขากลัวว่าจะไม่เล่นอีกจนกว่ากลางเดือนพฤศจิกายน

อย่างไรก็ตามนักเตะชาวเซเนกัลวัย 25 ปี ได้กลับเข้ารับการฝึกซ้อมเมื่อต้นสัปดาห์นี้ และ คล็อปป์ ได้เปิดเผยว่าเขาจะมีโอกาสพอดีกับการมีส่วนร่วม ในการลงแข่งกับเวสต์แฮมในสุดสัปดาห์นี้

“ซาดิโอ มาเน่ ดูดีจริงๆ แล้วจะเห็นว่าเราทำอะไรกับเรื่องนี้ ” คล็อปป์ กล่าวผ่าน เดอะการ์เดียน เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

“เมื่อวานนี้ดูเหมือนว่าเขาพร้อมแล้วอย่างน้อย 20-25 นาที แต่เราต้องรอดูร่างกายของเขาตอบสนองต่อเซสชั่นนี้ได้อย่างไรเพราะเขารู้สึกลำบากมาก ไม่ใช่เพราะเป็นช่วงที่รุนแรง แต่เป็นเพราะเขาต้องลงเล่นฟุตบอลเป็นครั้งแรก จากการพักเป็นเวลานาน”

“เขาทำได้ดีมากเขาเห็นได้ชัดว่าเขาไม่พลาดความสามารถและทักษะของเขาในช่วงพักบาดเจ็บ ดังนั้นดีมาก”

มาเน่ มีส่วนร่วมในทีมชาติเซเนกัลของเขาในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกกับแอฟริกาใต้ในช่วงพักระหว่างประเทศ และ คล็อปป์ เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อการฟื้นตัวของเขาแม้ว่าจะเพิ่งกลับมาจากอาการบาดเจ็บ

“เราไม่สามารถละเลยสถานการณ์ของเซเนกัลและบอกว่าเราไม่สนใจว่าพวกเขาเล่นในฟุตบอลโลกหรือไม่” เขากล่าวต่อ

“มันไม่ถูกต้องและไม่ดี มาเน่ จะไม่ได้รับบาดเจ็บอีกต่อไป เขาฟิต 100% หรือไม่? แต่สิ่งที่จะเป็นคือ เขาต้องไปที่นั่นและถ้าพวกเขาสามารถได้แต้มที่พวกเขาต้องการแล้วบางทีเราอาจจะพูดคุยอีกครั้งกับเซเนกัล และถามว่าจำเป็นสำหรับเขาที่จะเล่นเกมที่สองหรือไม่และเขาก็สามารถกลับมาได้ นั่นเป็นสถานการณ์ที่เหมาะ แต่เราไม่สามารถตัดสินใจได้”

“มันคงจะดีนะ ถ้า มาเน่ สามารถลงเล่นได้ ผมคิดว่าเขาควรจะลงนะ เป็นเพราะมันเป็นสิ่งที่ดีที่จะได้รับจังหวะในเกมส์การแข่งขันจริง มิฉะนั้นเขาจะไม่ได้เล่นเป็นเวลาหลายสัปดาห์”